จัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี เคล็ดลับเสริมความรักความสุขที่ห้ามมองข้าม - Banandresort.com

จัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี เคล็ดลับเสริมความรักความสุขที่ห้ามมองข้าม

ฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี

 

คำว่า ฮวงจุ้ย มาจากคำว่า ฮวง + จุ้ย แปลแบบง่าย ๆ ว่า ลมกับน้ำ ศาสตร์ฮวงจุ้ยก็คือศาสตร์การบริหารพลังงานธรรมชาติ ให้เข้ากับเรา และบริหารตัวเราให้เข้ากับธรรมชาติ การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี จึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยปรับปรุงชีวิตรักในครอบครัวได้ มาลองจัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศีเกิดของคุณกันนะ
1. ราศีเมษ เลือกขนาดห้องนอนที่มีขนาดกำลังดีไม่ใหญ่โตเกินไป ทาสีขาวหรือสีนวล จัดตกแต่งเฟอร์นิเจอร์น้อย ๆ จะได้ไม่รกให้ร้อนใจ
2. ราศีพฤษภ เน้นความโอ่โถงอัครฐาน ตกแต่งด้วยงานศิลปะที่มีสีทอง สีแดง และต้องมีของใช้ต่าง ๆ ให้ครบครัน
3. ราศีมิถุน ตกแต่งห้องนอนเน้นความสว่าง ตกแต่งด้วยโคมไฟหลาย ๆ จุด เลือกสไตล์ทันสมัย สีที่ถูกโฉลกคือสีฟ้า สีน้ำเงิน
4. ราศีกรกฎ ตกแต่งห้องนอนให้ดูสบายที่สุด เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เก็บของใช้ได้มาก สีที่ไปกันได้ดีกับราศีนี้คือ สีเหลือง สีฟ้า สีขาว และสีโทนส้ม
5. ราศีสิงห์ ควรตกแต่งห้องนอนด้วยหินอ่อน หินแกรนิต ที่ทำให้รู้สึกมั่นคง และควรเลือกโทนสีนวลขาวหรือสีอมส้มก็ได้ และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นต่าง ๆ เน้นที่มีเหลี่ยมมุม แข็งแรงชัดเจน
6. ราศีกันย์ ควรตกแต่งห้องน้ำให้ดูปลอดโปร่งเข้าไว้ จะได้เก็บกวาดง่าย ๆ และสีที่ถูกโฉลกก็คือสีเขียว สีฟ้า มีม่วง สีแสด สีเทาด้วย
7. ราศีตุลย์ ชาวราศีนี้รักความเนี๊ยบ ห้องนอนจึงต้องมีระเบียบไว้ตลอด ยิ่งตกแต่งด้วยงานศิลปะที่เขารักด้วยแล้ว ยิ่งอยู่อย่างมีความสุขมาก
8. ชาวราศีพิจิก เป็นคนสุดขอบ หากไม่ตกแต่งอย่างทันสมัยไปเลย ก็จะตกแต่งแนวคลาสสิกโบราณไปเลย สีที่อยู่สบายก็คือสีขาวและสีเหลือง
9. ราศีธนู เพราะชอบทำงาน ในห้องนอนจึงต้องมีโต๊ะทำงาน ชั้นหนังสือด้วย และด้วยความรักในธรรมชาติ จึงควรตกแต่งด้วยต้นไม้อีกเช่นกัน
10. ราศีมังกร ในห้องนอนของชาวราศีมังกรควรติดกระจกบานใหญ่ที่สามารถส่องเห็นได้ทั้งตัว และเพื่อลดความกังวลก็ควรติดตั้งผ้าม่านให้มิดชิด เลือกใช้สีทึบ ๆ ด้วยจะดี
11. ราศีกุมภ์ ชอบการพบปะสังสรรค์ ควรติดตั้งเครื่องเสียงไว้ฟังเพลงในห้องนอน ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เน้นความสวยงาน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า เขียว สีน้ำทะเล
12. ราศีมีน ควรตกแต่งห้องนอนด้วยภาพของสัตว์น้ำหรือท้องทะเล จัดห้องนอนให้ดูโล่งสบายที่สุด ด้วยสีโทนฟ้า

 

ที่มา : อาจารย์ช้างหรือทศพร ศรีตุลา

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On