แต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย 2558 เรียกโชคลาภไหลเข้าบ้าน - Banandresort.com

แต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย 2558 เรียกโชคลาภไหลเข้าบ้าน

ฮวงจุ้ยบ้าน 2558

 

1.ซ่อมแซมประตูที่มีเสียงดัง
เวลาที่คุณเปิดประตูเข้าบ้านคุณเคยได้ยินเสียงของประตูหรือไม่ ซึ่งประตูทางเข้าเป็นสิ่งแรกเลยทีคุณจะต้องพบเมื่อเข้ามาในบ้าน การที่ประตูของคุณมีเสียงก็เปรียบเสมือนเสียงร้องไห้นั่นเองซึ่งเสียงนี้จะส่งผลกระทบต่ออารมณ์ของคุณให้แย่ไปตลอดวัน ซึ่งหลายๆคนได้ยินเสียงนี้แต่ทว่าไม่ได้เอาใจใส่เพื่อจะแก้ไข ซึ่งการหยอดน้ำมันที่ประตูเป็นการเพิ่มพลังในเชิงบวกได้ สำคัญที่สุดก็คือประตูเข้าบ้านนั่นเอง
2.ใช้ประตูหน้าให้มากขึ้น
หลายๆคนมักจะใช้ประตูหลังบ้านเวลาขับรถเข้าโรงรถ ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการใช้ประตูหน้าบ้านจะเป็นการเพิ่มพลังงานที่ดีกว่าและยังเป็นการเพิ่มโอกาสในชีวิตคุณอีกด้วย ทางที่ดีให้คุณเริ่มใช้ประตูหน้าบ้านสัปดาห์ละครั้ง ยิ่งบ่อยเท่าไรก็ยิ่งดีเท่านั้น นี่เป็นการแก้ปัญหาตามหลักฮวงจุ้ยที่ง่ายที่สุด อย่าลืมเขียนสิ่งนี้ไว้ในกิจวัตรประจำวันของคุณด้วยล่ะ

Simple-Feng-Shui-2

 

3.หาที่วางน้ำพุ
น้ำที่เป็นตัวแทนของความมั่งคั่งตามหลักฮวงจุ้ย คุณอาจจะวางน้ำพุไว้ในหรือนอกบ้านก็ได้ แต่ส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือน้ำพุควรจะไหลเข้าสู่ศูนย์กลางของบ้านคุณ ซึ่งสื่อความหมายถึงความมั่งคั่งและโอกาสที่จะเข้าสู่ชีวิตของคุณ

Simple-Feng-Shui-3

 

4. ปลูกต้นไม้ไว้หลังตู้ในห้องครัว

ในทางฮวงจุ้ยหลังตู้ในห้องครัวไม่ควรปล่อยให้โล่งเพราะจะทำให้ฝุ่นสะสม พลัง ชี่ จะติดขัดและทำให้ดึงชีวิตคุณให้ไม่ไปไหน จึงควรหาไฟหรือต้นไม้วาสติดหรือวางหลังตู้เพื่อแก้ฮวงจุ้ยตรงจุดนี้

ฮวงจุ้ย ห้องครัว

 

5. ปิดประตูห้องน้ำเสมอๆ
หลายคนคงจะมีความกังวลเกี่ยวกับห้องน้ำเมื่อเกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ย แต่เพื่อความปลอดภัยขอแนะนำให้คุณปิดประตูห้องน้ำเพื่อลดโอกาสที่ความมั่งคั่งจะไหลออกจากตัวบ้านคุณนั่นเอง

ฮวงจุ้ย ห้องนำ้
6. ดูด้วยว่าเตียงนอนของคุณอยู่ที่ไหน?
การจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย เตียงเป็น ชิ้นที่สำคัญที่สุดของเฟอร์นิเจอร์ที่จะวางในตำแหน่งผู้บังคับบัญชาเพราะคุณใช้เวลาถึง 8 ชม.ในการนอนหลับ เตียงของคุณอยู่ในตำแหน่งที่คุณต้องมองเห็นประตูแต่ต้องไปนอนในแนวเดียวกับประตู
คุณสามารถตั้งเตียงเป็นแนวทแยงมุมข้ามห้องจากประตูห้องนอนของคุณ ในกรณีที่ไม่สามารถทำได้ ก็ต้องใช้กระจกมาวางไว้ให้เห็นประตูแทน แค่นี้ก็จะได้ฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดีแล้ว
7. คลุมทีวีในห้องนอน
ส่วนมากเราจะมีโทรทัศน์ไว้ในห้องนอน ต้องคลุมโทรทัศน์ทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน พลังงานของโทรทัศน์อาจส่งผลถึงคุณภาพของการนอนหลับ ดังนั้นควรหาผ้าสวยๆมาคลุมเพื่อเป็นการประดับให้สวยงามอีกด้วย

8. ทำความสะอาดหน้าต่างทั้งหมด

หน้าต่างเปรียบเสมือนเป็นดวงตาของคุณในการมองเห็นสิ่งต่างๆ ในโลก เราต้องสามารถมองเห็นและสัมผัสกับทุกสิ่งที่จักรวาลมีให้เรา ดังนั้น กลับบ้านไปรีบไปคว้าขวดน้ำส้มสายชูและน้ำ … และทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกไป เปิดตาของคุณให้สว่างสดใส

Simple-Feng-Shui-4

9. ทำล้างพื้นที่
สิ่งสุดท้าย ที่ต้องทำคือล้างพื้นที่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าบ้านและสภาพแวดล้อมในบ้านคุณกำลังเต็มไปด้วยพลังงานในเชิงบวกเพื่อนำไปสู่ความฝันและความหวังของคุณในอนาคต

 

ที่มา : Inhabitat

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On