การเลือกต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านประจำวันเกิด - Banandresort.com

การเลือกต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านประจำวันเกิด

วิธีการเลือกต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านนั้น  จะว่าไปแล้วแทบทุกต้นก็ดูจะมีความมงคล ให้ผลดีในตัวมันเองอยู่แล้วแทบทุกต้น  แต่ถ้าจะให้ดีควรเลือกที่ถูกโฉลกกับดวงของเจ้าของบ้านจะดีที่สุด  วันนี้เราจะมาเสนอต้นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านประจำวันเกิดให้คุณเลือกปลูกกัน  บ้านจะได้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข แล้วยังทำให้บ้านคุณร่มรื่นน่าอยู่ขึ้นได้อีกด้วย   โดยไม้มงคลที่เหมาะสำหรับคนเกิดแต่ละวันในสัปดาห์มีดังต่อไปนี้

  1. สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์  ให้ปลูกต้นว่านมหาลาภ  โดยเริ่มลงดินปลูกได้ในคืนวันพระ หรือในวันขึ้น 6 ค่ำถึงขึ้น 15 ค่ำ  ขณะนำลงดินปลูกให้บริกรรมบทสวดตามไปด้วยคือ “มหาลาโภ ภะวันตุเม” (3 ครั้ง)   แล้วครอบครัวคุณจะมีโชคลาภ เกิดแต่เรื่องมงคลในบ้าน

ว่านมหาลาภ

 

 

  1. สำหรับคนเกิดวันจันทร์ ให้ปลูกต้นว่านสี่ทิศไว้ใกล้ทางเข้าบ้าน ให้ลงดินในวันพฤหัสขึ้น 9 ค่ำถึงขึ้น 15 ค่ำ และสวดบริกรรม “นะโมพุทธายะ” (3 ครั้ง)  จะทำให้ใคร ๆ เห็นหน้าก็นึกเอ็นดู ไม่ตกอับ ชีวิตราบรื่น

ว่านสี่ทิศ

 

  1. สำหรับคนเกิดวันอังคาร ให้ปลูกต้นเศรษฐีเรือนนอก ลงดินในวันพฤหัสช่วงขึ้น 4 ค่ำถึงขึ้น 15 ค่ำ  พร้อมบริกรรมคาถา “นะโมพุทธายะ” (3 ครั้ง)  เสริมความมั่นคง  เพิ่มความร่ำรวย

setthee

 

 

  1. สำหรับคนเกิดวันพุธ ให้ปลูกต้นว่านเสน่ห์จันทร์ขาว นำลงดินในวันพฤหัสช่วงขึ้น 3 ค่ำถึงขึ้น 15 ค่ำ  พร้อมบริกรรมคาถา “นะเมตตา นะโมพุทธายะ” (3 ครั้ง)  จะทำให้ผู้คนเกิดความเมตตา นำพาโชคลาภมาสู่ตน

สเน่ห์จันขาว

 

  1. สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี ให้ปลูกต้นว่านธรณีสาร  นำลงดินในช่วงวันพระ หรือวันขึ้น 3 ค่ำถึงวันขึ้น 15 ค่ำ แล้วบริกรรมถาคา  “พุทธัง ธัมมัง สังฆัง นำโชค”  จะทำให้มีโชคลาภ โชคดี พร้อมทั้งลาภผลบารมีเพิ่มพูน

thorraneesarn

 

  1. สำหรับคนเกิดวันศุกร์ ให้ปลูกว่านสี่ทิศเหมือนคนเกิดวันจันทร์ พร้อมบริกรรมคาถาเหมือนกันด้วย
  2. สำหรับคนเกิดวันเสาร์ ให้ปลูกต้นว่านเศรษฐีเรือนใน ลงดินในวันพฤหัสบดีช่วงขึ้น 4 ค่ำถึงขึ้น 15 ค่ำ  บริกรรมถาคา “นะโม พุทธายะ” (3 ครั้ง)  จะทำให้ครอบครัวร่ำรวย ฐานะมั่นคง

เศรษฐีเรือนใน

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On