11 บ้านทรงสเปนโดนใจ - Banandresort.com

11 บ้านทรงสเปนโดนใจ

แบบบ้านทรงสเปนเป็นแบบบ้านอีกแบบหนึ่งที่กำลังเป็นที่สนใจมากขึ้นในประเทศไทย ก็เพราะอะไรน่ะหรอ เพราะบ้านทรงสเปนมีเสน่ห์เฉพาะตัว คือความหรูหรา โมเดิร์นแบบคลาสสิค ลักษณะของบ้านให้บรรยากาศสบายแบบบ้านพักตากอากาศไม่ว่าจะเป็นหลังใหญ่หรือหลังเล็ก อีกทั้งยังเข้ากับพื้นที่สีเขียวได้ดีเพราะบ้านส่วนใหญ่จะถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่ปลูกต้นไม้รอบบ้าน ทางบ้านแอนด์รีสอร์ทเลยคิดว่า คุณอาจจะใช้แนวคอนเซปของบ้านทรงสเปนเป็นแรงบันดาลใจในการมาปรับใช้กับแบบบ้านที่มีอยู่ในไทยได้

บ้านทรงสเปนสองชั้น

บ้านทรงสเปนริมทะเล

มารู้จักบ้านทรงสเปนให้มากขึ้นกันดีกว่า ว่าบ้านแบบนี้จริงๆแล้วต้องมีหน้าตาเป็นอย่างไร จากรูปจะเห็นว่าบ้านสเปนเป็นบ้านที่หรูหราที่มีสีดทนสว่าง ซึ่งมักจะใช้สีขาว จะมีกี่ชั้นก็ได้แต่ส่วนใหญ่มักทำเป็นบานทรงสเปนสองชั้น คอนเซปของบ้านแบบฝรั่งจะแตกต่างกับแบบบ้านแถบเอเชีย เพราะส่วนใหญ่จะไม่โชว์ส่วนของหลังคาหรืออะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ตกแต่งบนหลังคา จะทำเป็นแค่หลังคาเรียบๆ แต่ก็มีบางแบบเหมือนกันที่ไม่ได้เป็นหลังคาเรียบ และอีกอย่างหนึ่งคือจะเน้นพื้นที่โล่งทั้งในตัวบ้านและสนามหญ้ารอบบ้าน ซึ่งบ้านในเมืองอาจจะทำไม่ได้เพราะมีพื้นที่ว่างจำกัด

แบบบ้านทรงสเปน 2 ชั้น

บ้านทรงสเปนชั้นเดียว

แบบบ้านทรงสเปนสามชั้น

แบบบ้านทรงสเปนสองชั้น

แบบบ้านไทยทรงสเปนสองชั้น

แบบบ้านทรงสเปนชั้นเดียวน่ารัก

spanish-style-house-9

บ้านทรงสเปนชั้นเดียว

spanish-style-house-2

แม้ว่าหลังคาจะเรียบแต่เอกลักษณะของบ้านโซนยุโรปที่โดดเด่นคือ การใช้สีสดใสบนหลังคา เช่นสีแดง ในบางบ้านไม่เพียงใช้คอนเซปของสีบนหลังคาเท่านั้น แต่นำมาใช้กับผนังด้วย จึงอาจจะเห็นบ้านของฝรั่งเค้ามักมีผนังหลากหลายสีด้วย

source: zakstratfold.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On