แบบแปลนบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน - Banandresort.com

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน

สำหรับคุณผู้อ่านที่มองหาแบบแปลนบ้านชั้นเดียว ที่มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก มีห้องนอน 2 ห้อง วันนี้น่าจะจุใจกันไปเลย เพราะเราได้รวบรวมเอาแบบแปลนบ้านชั้นเดียว 7 แบบ 7 สไตล์เลยทีเดียว ให้เลือกตามการใช้สอยและขนาดของที่ดินที่คุณต้องการปลูกสร้าง ลองเลือกแล้วนำไปปรับใช้ดูได้ค่ะ

 

Modern-Two-Bedroom-4                                                                                                     Visualizer: Jermey Gamelin

 

การเลือกแบบแปลนบ้านให้เหมาะสมนั้น นอกจากจะเลือกตามขนาดที่ดินแล้ว ก็ควรคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ด้วยเป็นสำคัญ เช่น หากคุณเป็นคนชอบดูหนังฟังเพลง ก็ควรเลือกแบบที่ห้องนั่งเล่นมีขนาดใหญ่ และสามารถปิดประตูได้อย่างมิดชิด (เสียงจะได้ไม่เล็ดลอดออกมารบกวน) หรือหากคุณชอบทำอาหาร ก็ควรเลือกแบบแปลนที่มีพื้นที่ห้องครัวขนาดใหญ่สักหน่อย จะได้มีพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารและเก็บเครื่องใช้ต่าง ๆ ตามต้องการ แต่หากคุณเป็นหนอนหนังสือ ต้องการจัดห้องหรือมีมุมที่ต้องการวางชั้นหนังสือขนาดใหญ่ แนะนำว่าควรปรึกษาวิศวกรในการออกแบบโครงสร้างก่อน เพราะชั้นหนังสือนั้นมีน้ำหนักมาก หากไม่ได้ออกแบบคานให้รับน้ำหนักเผื่อไว้ก่อน ก็อาจทำให้โครงสร้างพัง ทรุด หรือเสียหายได้

Modern-Two-Bedroom-3                                                                                                   Visualizer: Jermey Gamelin

 

ในส่วนของคุณผู้หญิงที่มีเสื้อผ้ารองเท้าค่อนข้างมาก ควรเลือกแบบแปลนบ้านที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของของคุณด้วย จะได้ไม่ทะเลาะกับคุณสามี แย่งที่กันเก็บเสื้อผ้ายังไงล่ะ สำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ไม่ว่าคุณจะเพิ่งแต่งงานหรือเพิ่งปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ หากห้องนอนห้องที่ 2 ยังไม่ได้ใช้งาน (หรือคุณยังไม่มีลูก) สามารถจัดพื้นที่ห้องนี้เป็นห้องโฮมเธียเตอร์ ห้องทำงานอดิเรก ห้องหนังสือ หรือห้องพักแขกก็ยังได้ และเมื่อมีลูกในภายหลังก็ยังสามารถปรับฟังค์ชั่นให้กลับมาเป็นห้องนอนได้ดังเดิม

Two-bedroom-house-plan-5

Visualizer: Jermey Gamelin

Two-Bedroom-with-Patios-6                                                                                                  Visualizer: Gurukrupa Group

Two-Bedroom-with-Unique-Balcony-7                                                                                             Visualizer: Guillermina

2-bedroom-house-plan-2

Visualizer: Rishabh Kushwaha

2-bedroom-house-plan-1                                                                                           Visualizer: Rishabh Kushwaha

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On