แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น โครงเหล็กดำเท่ห์จากนอกจรดในบ้าน - Banandresort.com

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น โครงเหล็กดำเท่ห์จากนอกจรดในบ้าน

วันนี้เปลี่ยนอารมณ์กันสักนิดพาคุณผู้อ่านมาชมความสวยของแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ซึ่งเป็นผลงานจากฝีมือของสถาปนิกจาก Chen+Suchart Studio โดดเด่นด้วยการนำเอาโครงสร้างเหล็กสีดำมาผสมผสานกันอิฐบล็อก กลายออกมาเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่สามารถอยู่อาศัยได้จริง สวยเท่ตั้งแต่ภายนอกจรดภายในกันเลยทีเดียว

แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

 

โครงสร้างชั้นล่างของบ้านจะเป็นโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังด้วยอิฐบล็อกสลับกับไม้อัดเทียมสำหรับใช้ภายนอก พื้นหน้าบ้านจัดสวนหย่อมแบบเท่ ๆ สไตล์ทะเลทราย โรยกรวดไว้รอบ ๆ แผ่นพื้นทางเดินซีเมนต์ที่ทอดตัวเข้าสู่บ้าน ตัวบ้านเป็นทรงกล่องยาวขนานถนน ชั้นบนนั้นติดตั้งโครงสร้างเหล็กไว้ทั้งชั้น โปร่งใสเพราะใช้ผนังกระจกสลับกับแผ่นเหล็กขึ้นสนิม สวยแปลกไม่เหมือนใคร

 

modern-house-2

modern-house-3

 

ภายในแบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้นหลังนี้ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์แบบเท่ ๆ พื้นบ้านเป็นปูนขัดมันตลอดชั้นล่าง นำเอาโครงสร้างเหล็กมาใช้เป็นบันไดเพื่อให้ดีไซน์มีความล้อกันกับภายนอก รวมไปถึงยังใช้ผนังอิฐบล็อกมากั้นผนังภายในบ้านด้วย และเพื่อลดความแข็งกระด้างของวัสดุ จึงนำเอาแผ่นไม้อัดมาตกแต่งเป็นผนังบิ๊วอินกั้นส่วนในบริเวณห้องครัวและโต๊ะรับประทานอาหาร เพดานบ้านทั้งหลังเปลือยโครงสร้างทั้งหมดเพื่อให้เข้าคอนเซปต์กับบ้านสไตล์ลอฟท์

 

modern-house-4

modern-house-5

 

ส่วนของห้องนั่งเล่นภายในบ้านนั้นจะต่อเนื่องกับพื้นที่ระเบียงด้านหลัง เพราะใช้ประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่สำหรับกั้นบริเวณขยายพื้นที่พักผ่อนให้เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มโอกาสให้อากาศธรรมชาติได้หมุนเวียนเข้ามาในบ้านด้วย นอกจากนี้ชั้นบนยังมีระเบียงยื่นออกมาซึ่งเป็นระเบียงห้องนอนนั่นเอง ทำให้เจ้าของห้องมีพื้นที่พักผ่อนรับลมอย่างเป็นส่วนตัว ในวันที่อากาศดียังออกมาว่ายน้ำออกกำลังกาย หรือจะอาบแดดผ่อนคลายริมสระว่ายน้ำก็ยังได้อีกเช่นกัน

 

modern-house-7

modern-house-6

 

ที่มา: freshome.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On