แบบบ้านหน้าแคบแต่ยาว 3.6 เมตร ดีไซน์ใหญ่จุได้ทั้งครอบครัว - Banandresort.com

แบบบ้านหน้าแคบแต่ยาว 3.6 เมตร ดีไซน์ใหญ่จุได้ทั้งครอบครัว

แบบบ้านหน้าแคบแต่ยาวเป็นแบบบ้านของคนส่วนใหญ่ เห็นได้จากคอนโดมิเนียมหรือทาวน์เฮ้าส์ส่วนมากแล้ว ด้านหน้าจะแคบแต่ความยาวจะค่อนข้างยาว จนทำให้เจ้าของบ้านต้องหาไอเดียในการดีไซน์บ้านให้สวยมีสไตล์ ซึ่งการแต่งบ้านรูปทรงนี้ ไม่ยากอย่างที่คิด และวันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาฝากกันแล้วค่ะ

1

1.เน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก

การตกแต่งควรเน้นการใช้สีขาวเป็นหลัก เพราะสีขาวจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น โดยบริเวณด้านข้างอาจจะมีวอลเปเปอร์สีขาวเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องก็ได้  หรืออาจจะเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาวก็ทำให้ห้องดูกว้างขึ้นได้ไม่แพ้กันค่ะ

2 5 6 7

2.ใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดกะทัดรัด

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องควรจะเลือกใช้เป็นสไตล์เรียบง่าย มีขนาดเล็กเพื่อไม่ทำให้ห้องดูแคบกว่าเดิม จะสังเกตได้ว่าหากเฟอร์นิเจอร์ของเรามีขนาดใหญ่ พื้นที่ในห้องจะดูลดน้อยลงและทำให้ห้องแคบไปอย่างถนัดตา ทางที่ดี ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดี ๆ หรือใครถูกใจเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ควรเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์สีขาวจะปลอดภัยที่สุดค่ะ

8

3.ใช้กระจกเป็นส่วนประกอบสำคัญในการตกแต่ง

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับการแต่งห้องแคบแต่ยาว คือการใช้กระจกเป็นส่วนประกอบในการแต่งห้อง เนื่องจากว่ากระจกจะทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง และน่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมค่ะ

10 9 3 4

สำหรับใครที่ได้เทคนิคดีๆ ไปแล้ว ขอให้คุณเลือกประยุกต์ให้เข้ากับบ้านของคุณ เพื่อเปลี่ยนบ้านให้เป็นสถานที่ที่นำมาซึ่งความสุขของคุณและคนในครอบครัวที่คุณรักค่ะ

source: waveavenue.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On