บ้านน็อคดาวน์ไม้เฌอร่า Modern Two Tone Design - Banandresort.com

บ้านน็อคดาวน์ไม้เฌอร่า Modern Two Tone Design

สำหรับคนที่สนใจบ้านน็อคดาวน์ วันนี้เรานำเอาบ้านน็อคดาวน์ไม้เฌอร่ามาฝากกัน บ้านแบบนี้เริ่มได้รับความนิยมในเมืองไทยมาได้สักระยะแล้ว เพราะมีรูปทรงที่ทันสมัย ก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว พื้นที่ก่อสร้างไม่สกปรกมากนัก ยิ่งหากตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าซึ่งเป็นไม้เทียมเข้าไปก็ยิ่งสวยขึ้นได้อีก มาลองดูไอเดียการตกแต่งแบบบ้านหลังนี้กันดู แล้วจะรู้ว่าบ้านน็อคดาวน์ก็สวยได้ไม่แพ้บ้านโครงสร้างธรรมดาเลย

 

บ้านน็อคดาวน์ไม้เฌอร่า

 

บ้านน็อคดาวน์ไม้เฌอร่าหลังนี้โดดเด่นด้วยสีทูโทนสำหรับภายนอก แต่ภายในกลับตกแต่งได้อบอุ่นและจัดฟังค์ชั่นไม่ต่างจากบ้านเดี่ยวเลย โดยโครงสร้างจะมีลักษณะคล้ายกล่องสองชิ้นมาวางขนานกัน หลังคาด้านหนึ่งทรง Lean-to อีกด้านหนึ่งจะเป็นหลังคาเรียบแบน ยกพื้นสูงจากระดับพื้นดินเล็กน้อยเพื่อป้องกันความชื้น

small-prefab-house-1

 

ภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน แล้วใช้ห้องน้ำร่วมกัน เมื่อเข้าไปในบ้านจะพบกับส่วนของห้องนั่งเล่นก่อน จัดโซฟาเข้ามุมไว้ริมผนัง ด้านนี้ได้รับแสงสว่างจากช่องแสงหัวมุมผนังด้านข้าง พื้นภายในบ้านปูด้วยลามิเนตสีเข้มดูสวยหรูทันสมัย กลางบ้านบิ๊วอินเป็นห้องครัวหน้าบานไม้ทั้งชุด มีเคาน์เตอร์หน้าท็อปไม้สีดำ บริเวณนี้สามารถมานั่งดื่มกาแฟหรือทานอาหารเช้าเบา ๆ ได้

 

small-prefab-house-4

small-prefab-house-6

small-prefab-house-5

 

ทั้งฝั่งด้านขวาและด้านในสุดจะจัดเป็นห้องนอน ตกแต่งเรียบง่าย ติดตั้งตู้เสื้อผ้าบิ๊วอินไว้ในตัว สำหรับห้องนอนใหญ่นั้นจะบิ๊วอินฉากกั้นแบ่งพื้นที่ไว้บริเวณหัวนอน ด้านหลังนี้จะเป็นแนวตู้เสื้อผ้าทั้งหมด สามารถใช้บริเวณนี้เป็นห้องแต่งตัวได้ ผนังห้องนอน ทั้งสามด้านติดตั้งช่องแสงกระจกไว้รับแสงแดดอุ่น ๆ สว่างและรักษาอนามัยภายในห้องนอนได้อย่างดี

 

small-prefab-house-7

small-prefab-house-3

 

ที่มา: freshome.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On