บ้านอิฐประสาน บ้านสวยคลาสสิคแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ - Banandresort.com

บ้านอิฐประสาน บ้านสวยคลาสสิคแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ

 

บ้านอิฐประสาน บ้านอีกสไตล์นึงที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างบ้านเรามากมากเลย เพราะตัวบ้านเย็นเหมือนบ้านดิน อีกทั้งงบประมาณในการสร้างก็ต่ำ แต่ความสวยงามไม่ได้น้อยตามงบที่ใช้เลย

เล่าให้ฟังสักนิดสำหรับบางคนที่ไม่รู้จักอิฐประสาน

 บ้านอิฐประสาน ทำจากก้อนอิฐที่เอาดินมาผสมกับซีเมนต์แล้วนำมาขึ้นรูปเป็นก้อนอิฐแบบมีรูตรงกลาง  การสร้างใช้งบน้อยเพราะโครงสร้างบ้านยึดกันด้วยเหล็กเส้นร้อยผ่านรูตรงกลางก้อนอิฐ โดยไม่จำเป็นต้องฉาบปูน ลงเสา ติดวงกบ ประหยัดปูน ประหยัดสี ประหยัดอุปกรณ์อีกหลายๆอย่าง ถือเป็นบ้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเลยทีเดียว ตัวอิฐเองก็มีการทำกันเป็นอุตสาหกรรมภายในชุมชน จึงมีราคาถูก

แบบบ้านอิฐประสานที่เราเห็นทั่วไป ส่วนใหญ่เป็นบ้านแบบไทยประยุกต์ ทำได้ทั้งชั้นเดียวและหลายชั้น ลักษณะจะคล้ายๆ กัน มีหลายบริษัทที่สร้างบ้านแบบนี้โดยเฉพาะในประเทศ แต่ส่วนใหญ่จะอยู่ในชนบท เพราะใช้ดินในพื้นที่ชนบทเป็นวัตถุดิบ ดังนั้นสีของอิฐก็จะแตกต่างกันไปตามสีของดินในพื้นที่นั้นๆ ด้วย

 

Brick-home-Thai-style

 

นอกจากรูปแบบไทยๆแบบนี้แล้ว เราสามารถใช้อิฐประสานสร้างบ้านสไตล์อื่นๆ ก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบโมเดิร์น, คอนเทมโพรารี หรือ สไตล์คันทรี         แอดมินเลยหาแบบบ้านอิฐสวยๆ หลายแนวมาให้ สำหรับใครที่อยากได้บ้านอิฐประสาน แต่ไม่ใช่แบบไทยๆ เอาไว้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ

 

เริ่มกันที่บ้านเดี่ยวหลากหลายสไตล์

unique-exterior-with-red-brick-color-home-design

Single-brick-house

Brick-home-contemporary-style

Brick-home-design

brick-house-with-landscape

Lerd-NAkorn-brick

หรือจะทำเป็นบ้านแบบตึก ทาว์นโฮม หรือ ทาว์นเฮาส์

Tropical-style-brick-house

brick-small-modern-house-design-houses

Twin-brick-townhome

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On