แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียว ออกแบบเป็นบังกะโลสไตล์คันทรี่ - Banandresort.com

แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียว ออกแบบเป็นบังกะโลสไตล์คันทรี่

แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวหลังนี้ เป็นดีไซน์ที่ออกแบบแนวบังกะโลในแคลิฟอร์เนีย ลักษณะจะคล้ายบ้านไม้ยุคอเมริกันคันทรี่ ดูอบอุ่น สวยน่าอยู่ ภายในยังกว้างขวางอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

 

แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียว

 

โครงสร้างของบ้านส่วนล่างนั้นจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก แต่ในส่วนของเสาขึ้นมาจะเป็นไม้ทั้งหมด ผนังบ้านตกแต่งด้วยไม้เฌอร่าทั้งหลัง มีหน้ามุขอยู่หน้าบ้านสำหรับนั่งพักถอดรองเท้าก่อนเข้าบ้านได้ หลังคาทรงหน้าจั่วมีความลาดเอียงต่ำตามแนวบ้านบังกะโลที่อบอุ่นน่าพักผ่อน บริเวณหน้าบ้านดูเชิญชวนให้พักอาศัย ปลูกหญ้าและปูทางเดินด้วยแผ่นคอนกรีตสีอิฐโรยกรวดสีขาวรอบ ๆ เป็นลักษณะของการจัดสวนที่ดูแลรักษาได้ง่าย

 

Country-style-house-3

 

แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวลักษณะนี้เมื่อมองจากภายนอกอาจจะดูหลังเล็ก แต่ความจริงแล้วภายในประกอบไปด้วยห้องนอนถึง 4 ห้อง จัดวางห้องไว้อยู่บริเวณโซนด้านหน้าของบ้าน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม ดูปลอดโปร่งและอบอุ่น พร้อมห้องน้ำที่จัดฟังค์ชั่นการใช้งานได้อย่างเหมาะสม มีทั้งส่วนที่เป็นอ่างอาบน้ำและกั้นแบ่งส่วน Shower ไว้อย่างเป็นสัดส่วน

 

Country-style-house-6

Country-style-house-9

 

ลึกเข้าไปด้านในมีห้องรับแขกที่เรียบขรึมแต่สวยโอ่โถง ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลครีม มีเตาผิงอยู่ในห้องชวนให้นั่งได้นาน เมื่อเดินเข้าไปถึงด้านในจะพบกับความสวยงามของพื้นไม้ในห้องนั่งเล่น Family Room ขนาดใหญ่ รวมเอาห้องครัวและห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ในพื้นที่เดียวกัน เนื้อไม้ส่งประกายสีทองดูหรูหรา จัดวางเฟอร์นิเจอร์สีโทนครีมและเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยิ่งทำให้ห้องดูกว้างขวางน่านั่ง

 

Country-style-house-8

Country-style-house-3

Country-style-house-4

 

ด้านหลังสุดยังสามารถเปิดเชื่อมพื้นที่กับสวนด้านหลังบ้าน เป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่ สามารถเชิญแขกมาทานข้าวหรือปาร์ตี้ด้วยกันหลังบ้านก็ยังได้

 

Country-style-house-7

 

ที่มา: hodges.com.au

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On