แบบบ้านใต้ถุนสูงโล่งสองชั้น Beach resort chic design - Banandresort.com

แบบบ้านใต้ถุนสูงโล่งสองชั้น Beach resort chic design

แบบบ้านใต้ถุนสูงโล่งเป็นภูมิปัญญาไทยที่สืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่บรรพบุรุษของไทยสืบทอดกันต่อๆมา อาจจะกล่าวได้ว่าบ้านในสมัยก่อนไม่ได้เป็นเพียงแต่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น หากแต่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนในบ้าน เป็นที่พักกายพักใจอีกด้วย แม้ว่าปัจจุบันความนิยมของบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่งจะค่อยๆจางหายลงไปในสังคมเมืองแต่ทว่าในต่างจังหวัดแบบบ้านไม้ใต้ถุนสูงโล่งก็ยังได้รับความนิยมอยู่ไม่เสื่อมคลาย
หากว่าคุณกำลังมองหาแบบบ้านไม้ใต้ถุนสูงโล่งสวยๆที่เข้ากับสมัยนิยม แนะนำหลังนีเลยค่ะ เป็นแบบบ้านไม้เฌอร่าสองชั้นประยุกต์ผสมสไตล์รีสอร์ทที่ทันสมัย เรามาชมความงามกันเลยดีกว่า

บ้านไม้เฌอร่าสองชั้นใต้ถุนโล่ง

partially-elevated-beach-house-10

partially-elevated-beach-house-8

partially-elevated-beach-house-7

partially-elevated-beach-house-6

partially-elevated-beach-house-5

partially-elevated-beach-house-4

partially-elevated-beach-house-3

partially-elevated-beach-house-2

 

ฝากไว้หน่อยกับความรู้สำหรับคนกำลังจะเลือกแบบที่ถูกใจ การออกแบบบ้านไม้ใต้ถุนสูงโล่งให้เข้ากับสภาพอากาศของประเทศไทย นั่นก็คือต้องเลือกใช้หน้าต่างที่มีความกว้างเพื่อให้สามารถรับลมในยามสภาพอากาศร้อนได้ดี ภายในตัวบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่งควรตกแต่งด้วยสีโทนอ่อนอย่างสีขาวเพื่อให้บ้านไม่ทึบและดูมีพื้นที่กว้างขวางน่าอยู่มากยิ่งขึ้น สำหรับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ควรเลือกในลักษณะประยุกต์โดยผสมผสานความคลาสสิคและความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว การเลือกใช้ไม้เป็นส่วนประกอบในการตกแต่งภายในบ้านเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นได้เป็นอย่างดี ระเบียงบ้านเองก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเสริมความสวยงามให้กับตัวบ้านของคุณได้ดีเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งระเบียงบ้านที่เปิดรับลมก็เหมาะที่จะใช้เป็นสถานที่พักผ่อนของคนในบ้านยามช่วงสภาพอากาศระอุอบอ้าวได้อีกด้วย

partially-elevated-beach-house-1

partially-elevated-beach-house-11
นอกจากแบบบ้านใต้ถุนสูงโล่งจะมีข้อดีคือการช่วยให้อากาศภายในบ้านไม่ร้อนอบอ้าวเท่าที่ควรแล้ว การออกแบบบ้านใต้ถุนสูงโล่งยังสามารถป้องกันน้ำท่วมได้เป็นอย่างดีในยามที่สภาพอากาศของโลกแปรปรวนอีกด้วย หวังว่าความรู้ที่นำมาฝากคงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ

ที่มา: houseofturquoise.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On