บ้านไม้ฝาเฌอร่า สีเทาสวยเท่ภายในแต่งเนี๊ยบ - Banandresort.com

บ้านไม้ฝาเฌอร่า สีเทาสวยเท่ภายในแต่งเนี๊ยบ

ในประเทศออสเตรเลียนั้น บ้านไม้ฝาเฌอร่าเป็นที่นิยมมากไม่ต่างกับในประเทศไทยเลย ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปชมแบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าสวย ๆ ดีไซน์เท่จากออสเตรเลีย ที่นอกจากจะเหมาะสำหรับการสร้างในพื้นที่เขตร้อนชื้นแล้ว ก็ยังมีความสวยงาม ระบายอากาศได้ดี และมีความสะดวกในการก่อสร้างด้วยนะ

 

บ้านไม้ฝาเฌอร่า

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น แต่หากมองจากหน้าบ้านจะมองเห็นเป็นบ้านชั้นเดียว ดูครึ้มไปด้วยไม้เลื้อยที่เลื้อยอยู่บนรั้วหน้าบ้าน โครงสร้างของบ้านจะเป็นไม้ทั้งหมด ผนังภายนอกกรุไม้เฌอร่าสีเทาเข้มดูขรึมแต่ก็ทันสมัย ภายในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่ดูหรูเรียบ แต่ก็ยังให้อารมณ์อบอุ่นอยู่สบาย แทบทุกมุมของบ้านจะได้รับบรรยากาศแสนสดชื่นจากต้นไม้ที่ปลูกอยู่รอบบ้านด้วย

 

grey-chera-house-2

 

บริเวณชั้นล่างจะจัดเป็นพื้นที่ส่วนกลางของครอบครัว แยกส่วนห้องรับแขกและห้องนั่งเล่นออกจากกันจึงสามารถต้อนรับแขกอย่างเป็นทางการได้ ในขณะที่เด็ก ๆ ในบ้านก็ยังมีพื้นที่พักผ่อน ดูทีวีร่วมกันได้อยู่ กลางบ้านจะจัดโต๊ะรับประทานอาหารเอาไว้ ต่อเนื่องกับส่วนของห้องครัวที่อยู่ด้านข้าง นอกจากนี้ในวันที่อากาศดีก็ยังสามารถย้ายที่ออกไปทานอาหารกันกลางแจ้งบริเวณระเบียงหลังบ้านได้อีกจุด สูดอากาศสดชื่นของสวนหลังบ้านได้อย่างเต็มปอด

 

grey-chera-house-3

 

grey-chera-house-4

 

grey-chera-house-5

 

grey-chera-house-9

 

ส่วนห้องนอนนั้น นอกจากห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าสุดของบ้านแล้ว ห้องนอนที่เหลือถูกออกแบบไว้อยู่ทางด้านหลัง เป็นห้องนอนที่มีชั้นลอยในตัวด้วย เป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ สามารถรองรับสมาชิกในครอบครัวได้ตั้งแต่ 7-14 คน นอกจากจะเป็นบ้านไม้ฝาเฌอร่าที่สวยทันสมัยแล้ว ก็ยังตอบโจทย์ครอบครัวขนาดใหญ่ได้อย่างครบครันเลยทีเดียว

 

grey-chera-house-6

grey-chera-house-7

grey-chera-house-8

grey-chera-house-10

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On