แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง ความสวยงามในแบบธรรมชาติ - Banandresort.com

แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง ความสวยงามในแบบธรรมชาติ

หากคุณต้องการสร้างบ้านสักหลังหนึ่ง ก่อนอื่นคุณต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า คุณชอบบ้านที่ทำมาจากวัสดุใด เป็นบ้านไม้ บ้านปูน บ้านตู้คอนเทนเนอร์ บ้านไม้ฝาเฌอร่า หรือบ้านแบบใดกันแน่ เพราะ ความชอบของเราจะเป็นการเลือกแบบบ้านได้ดีที่สุดครับ และถ้าคุณชอบบ้านไม้ ผมก็ขอแนะนำกับ แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง ที่จะตอบทุกโจทย์ในใจของคุณอย่างแน่นอน

บ้านไม้ใต้ถุนสูง หากเรานึกภาพ โดยไม่มองภาพประกอบ เราจะนึกถึงแบบบ้านไม้ทรงโบราณ ที่คนไทยในอดีตอยู่กัน ซึ่งแบบที่คุณกำลังนึกอยู่ ก็เป็นอีกหนึ่งแบบยอดนิยมของ บ้านลักษณะนี้ครับ แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะในปัจจุบันเองได้มีการผสมผสานแบบบ้านไม้เข้ากับบ้านในลักษณะอื่นๆทำให้ การออกแบบตัวบ้าน ภายในบ้าน มีความพิถีพิถันและมีกลิ่นอายสมัยใหม่มากยิ่งขึ้น แต่ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านไม้ใต้ถุนสูงแบบใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่มาคู่กันเลยก็คือ ความสวยงามของตัวไม้นั่นเอง ตัวไม้นักว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้บ้านไม้ได้รับความนิยม โดยเจ้าของมักจะมีความชอบเรื่องของไม้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอนำมาสร้างเป็นบ้านก็กลายมาเป็นบ้านไม้ที่มีความสวยงามเป็นที่ประจักษ์แก่ผู้พบเห็น

แบบบ้านไม้ใต้ถุนสูง นอกจากเรื่องของความสวยงามที่บรรยายไม่รู้จบแล้ว คุณประโยชน์ของมันก็เหมือนกับบ้านยกสูงอื่นๆครับ ก็คือ ทำให้เรามีพื้นที่ว่างข้างล่าง เพื่อทำกิจกรรมอื่นๆ หรืออาจจะใช้เป็นที่จอดรถ ก็เท่ากับว่าเป็นการใช้ที่ดินอย่างคุ้มค่ามากครับ

1

3

4

5

9

11

12

Source: naturalbuildingblog.com,dailyarchdesign.com, inhabitat.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On