บ้านไม้สำเร็จรูปพร้อมแปลน ความสวยที่กลมกลืนกับธรรมชาติ - Banandresort.com

บ้านไม้สำเร็จรูปพร้อมแปลน ความสวยที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

 

บ้านไม้สำเร็จรูป

 

ไม่ว่าคุณจะต้องการบ้านพักตากอากาศขนาดเล็กในชนบท หรือจะเป็นเรือนรับรองหลังบ้านของคุณเอง บ้านไม้สำเร็จรูปเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเช่นกัน ดังเช่นบ้านไม้สวยขนาดกะทัดรัดที่นำมาฝากคุณผู้อ่านหลังนี้เป็นต้น บ้านหลังนี้มีขนาดประมาณ 3.7 x 4.9 เมตร ขนย้ายมาทางเรือเพราะบ้านหลังนี้ถูกนำมาปลูกสร้างไว้ในชายป่าแถบ British Columbia ในประเทศแคนาดาเพื่อเป็นบ้านพักตากอากาศนั่นเอง

tiny-cabin-3

 

บ้านไม้สำเร็จรูปหลังนี้เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นได้ว่ามีรูปทรงที่เรียบง่าย หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ในแนวดิ่ง เลือกใช้ไม้โทนสีอ่อนเคลือบน้ำยารักษาเนื้อไม้แต่ไม่ย้อมสี เพื่อโชว์สีไม้และตาไม้ตามธรรมชาติ ด้านนอกนั้นมีชานระเบียงสำหรับนั่งเล่นหรือรับประทานอาหารได้ รอบบ้านติดตั้งประตูและช่องแสงกระจกกรอบอลูมิเนียมสีขาว เลือกใช้กระจกช่องแสงติดฟิล์มสีดำเพื่อกรองแสงอาทิตย์ได้ชั้นหนึ่งในขณะที่ก็ยังทำให้ภายในบ้านสว่างได้อีก

 

tiny-cabin-5

 

tiny-cabin-4

 

ส่วนภายในบ้านนั้นเป็นห้องโถงโล่ง พื้นปูไม้อัด ผนังและเพดานโชว์โครงสร้างไม้ชัดเจน บริเวณนี้สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้สอยได้ตามต้องการ ส่วนของห้องนอนนั้นจะอยู่บนชั้นลอย มีบันไดขนาดเล็กสำหรับไต่ขึ้นไปได้ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบสำหรับเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก บนนี้ยังได้รับแสงสว่างจากช่องแสงด้านข้างหลังคา ส่วนห้องน้ำนั้นจะแยกส่วนออกไปอยู่นอกบ้านอีกหลังหนึ่ง

 

tiny-cabin-7

 

tiny-cabin-6

 

แบบบ้านไม้สำเร็จรูปหลังนี้มีทุกอย่างครบครัน นอกจากจะนำไปสร้างเพื่อพักอาศัยแล้ว ก็ยังเหมาะสำหรับการสร้างเป็นร้านค้า ร้านขนม หรือร้านกาแฟเล็กๆ ได้อีกเช่นกัน

 

tiny-cabin-8

 

tiny-cabin-10

 

tiny-cabin-9

 

 

ออกแบบ: Click Modular Homes
ภาพ: Rick Gustavson

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On