แบบบ้านชั้นครึ่งสีเข้มริมหน้าผา แข็งแรงด้วยโครงสร้างเมทัลชีท - Banandresort.com

แบบบ้านชั้นครึ่งสีเข้มริมหน้าผา แข็งแรงด้วยโครงสร้างเมทัลชีท

 

แบบบ้านชั้นครึ่งขนาด 50 ตารางเมตร สีเข้มหลังนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาทางด้านขวา หันหน้าออกไปทางทะเล ที่ที่มีลมพัดแรงตลอดปี  บ้านหลังนี้จึงถูกออกแบบให้มีความแข็งแรงในเชิงโครงสร้าง

 

metal sheet-island-house-10

 

วัสดุที่เลือกใช้คือเมทัลชีทและอลูมิเนียม ลดความทึบและความอึดอัดด้วยประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ 3 บาน ใช้เชื่อมต่อกับพื้นที่นั่งเล่นหน้าบ้าน โครงสร้างภายนอกไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ เพียงต้องทนต่อการกัดกร่อนของอากาศที่มีความเข้มข้นของเกลืออยู่สูง แต่ถึงอย่างไรในวันที่อากาศดีๆ ก็สามารถเปิดรับลมแรงที่สดชื่นและดื่มด่ำกับแสงแดดอ่อนได้ทั่วทั้งหลัง

 

metal sheet house

 

metal sheet-island-house-9

 

ในด้านของเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดของแบบบ้านชั้นครึ่งเมทัลชีทหลังนี้ มันถูกออกแบบให้มีระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ติดตั้งพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่, ถังเก็บน้ำจืดขนาดใหญ่, ห้องน้ำสำเร็จรูปและ และตู้เย็นที่ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ซึ่งออกแบบมาสำหรับการเก็บรักษายาและเวชภัณฑ์ที่จำเป็น

 

metal sheet-island-house-8

 

ในการก่อสร้างจะต้องมีการวางแผนโครงสร้างและวัสดุที่ใช้ทั้งหมดมาให้เสร็จภายในครั้งเดียว เนื่องจากตัวบ้านตั้งอยู่บนหน้าผา การขนส่งนั้นยากลำบาก วัสดุทั้งหมดต้องใช้ถูกขนส่งโดยเรือของกองทัพ เอาของมาส่งที่ชายหาด จากนั้นก็ดึงลากขึ้นไปบนเนินหน้าผาเพื่อสร้างเป็นบ้านหลังนี้ (ทุกคนที่อยู่บนเกาะถึงกับต้องออกมาให้ดู)

 

metal sheet-island-house-7

 

การตกแต่งภายในนั้นทำอย่างเรียบง่าย โดยใช้ไม้ดิบที่ยังไม่ได้แปรรูป ผสมกับวัสดุท้องถิ่นอีกเล็กน้อย เช่นหินจากชายหาด สำหรับทำเคราท์เตอร์คอนกรีต เช่นเดียวกับตัวพลาสติกรีไซเคิล ที่ใช้ลามิเนตตู้ จะเห็นได้ว่ากาตกแต่งภายในให้อารมณ์ที่แตกต่างกับรูปแบบด้านนอกโดยสิ้นเชิง

 

metal sheet-island-house-3

 

metal sheet-island-house-4

 

metal sheet-island-house-5

 

metal sheet-island-house-6

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On