แบบบ้านสองชั้นทันสมัย ผสมผสานระหว่างสไตล์ดั้งเดิมและโมเดิร์นที่ลงตัว - Banandresort.com

แบบบ้านสองชั้นทันสมัย ผสมผสานระหว่างสไตล์ดั้งเดิมและโมเดิร์นที่ลงตัว

 

บ้านสวยหลังนี้ ได้รับการปรับปรุงจากบ้านเก่าสไตล์ดั้งเดิมออกมาเป็นแบบบ้านสองชั้นที่ทันสมัย   การออกแบบเน้นความสะดวกสบายและเล่นกับพื้นที่ขนาดใหญ่ตามแบบแปลนเดิมของตัวบ้าน    ภายในมีทั้งห้องครัว      ห้องรับประทานอาหารขนาดใหญ่ซึ่งถือเป็นพื้นที่หลักสำหรับครอบครัว ซึ่งเชื่อมต่อกับครัวผ่านห้องสำหรับเก็บเครื่องครัว และยังมีห้องนั่งเล่นรวม ตอบโจทย์ทุกความต้องการที่ทันสมัยของสมาชิกทุกคนในบ้าน  อบอุ่นด้วยโทนสีไม้ และทิวทัศน์ที่จะหยุดสายตาของผู้พบเห็นด้วยความสวยงามของสนามหลังบ้านขนาดใหญ่

 

modern-traditional-home-design3

 

ผ่านเข้าไปทางประตูด้านหน้า จะเจอห้องโถง มีกำแพงปกคลุมด้วยงานหินตกแต่ง เพื่อสร้างบรรยากาศให้ต่อเนื่องมาจากพื้นที่ด้านนอก ก่อนจะเข้าไปสู่ประตูชั้นที่ 2 จะเป็นห้องนั่งเล่นรวมของครอบครัว ยังคงใช้การตกแต่งด้วยหินชนิดเดียวกัน ในส่วนของเตาผิงและผนังรอบทิศทาง เพิ่มรายละเอียดด้วยคนไม้ชิ้นเดียวเป็นหิ้งวางรูปภาพเหนือเตาผิง ผนังและชั้นวางทีวีบิลท์อิน เพิ่มความเก๋ด้วยการเพิ่มชิ้นไม้ทำเป็นรูปตัววีและเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของชั้นวางในแนวตั้ง

 

modern-traditional-home-design2

 

modern-traditional-home-design4

 

ห้องอาหารตกแต่งโทนสีน้ำตาลเข้ม เข้ากันกับโต๊ะรับประทานอากหารขนาดใหญ่และโคมไฟเพื่อให้บรรยากาศสงบๆแบบ Zen

 

modern-traditional-home-design5

 

ต่อจากห้องรับประทานอาหาร มีบานสไลด์เปิดออกไปโถงทางที่เชื่อมต่อกับห้องครัวขนาดใหญ่ทางด้านซ้ายมือและโฮมออฟฟิตขนาดเล็กทางด้านขวา แยกส่วนของครัวด้วยการปูพื้นด้วยลวดลายต่างกัน มี counter bar เล็กๆตรงกลางห้อง ถัดไปอีกด้านมีบานสไลด์ที่สามารถเปิดไปสู่อีกส่วนหนึ่งของตัวบ้านได้

 

modern-traditional-home-design6

 

modern-traditional-home-design7

 

modern-traditional-home-design8

 

modern-traditional-home-design12

 

modern-traditional-home-design11

 

ติดกับตัวบ้าน เจ้าของได้สร้างอาคารหลังเล็กแยกออกมา ออกแบบคล้ายโรงนาเล็กๆ มีพื้นที่กลางแจ้งเพื่อใช้เป็นพื้นที่พักผ่อน นั่งเล่น หรือปิ้ง BBQ ในตอนเย็นหรือวันที่มีแดดอ่อนๆ ผนังทาด้วยสีแดงเข้มเพิ่มความสนุกสดใสสไตล์วันพักผ่อน ข้างๆมีสนามบาสเล็กไว้ออกกำลังกายกับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วย

 

modern-traditional-home-design9

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On