แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด บ้านไม้หลังเล็กแต่ให้ความรู้สึกไม่เล็กดังตาเห็น - Banandresort.com

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด บ้านไม้หลังเล็กแต่ให้ความรู้สึกไม่เล็กดังตาเห็น

 

ใครบอกว่าบ้านน้อยหลังเล็กๆ อยู่แล้วจะรู้สึกคับแคบ พื้นที่ใช้สอยน้อยเกินไป คุณคงจะไม่รู้สึกแบบนั้นกับผลงานชิ้นนี้ของ Jay Nelson ศิลปินและผู้เชี่ยวชาญด้านงานไม้ เค้าได้สร้างบ้านไม้แบบเคบินที่มีเนื้อที่เพียงแค่ 18 ตร.ม. ซึ่งดูกว้างขวางมีครบทุกอย่างแต่จริงๆแล้วหลังเล็ก เป็นบ้านชั้นเดียวราคาประหยัดที่มีความพิเศษด้วยดีไซน์เฉพาะตัว

 

Tiny cabin2

 

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นบนเกาะฮาวาย ซึ่งใช้เวลาในการสร้างเพียงแค่ 2 เดือน วัสดุที่ใช้เป็นไม้แดงเก่าทั้งหมด รวมน้ำหนักไม้ประมาณ 12,000 กิโลกรัม ซึ่งตอนนี้ Nelson ก็มีพื้นที่ของเค้าเองที่สมบูรณ์แบบพอที่จะปลีกตัวอยู่อย่างสงบ หรือในบางครั้งก็ต้อนรับแขกผู้มาเยือนเยอะได้ ไม่มีปัญหา

 

Tiny cabin6

 

งานนี้ไม่ใช่งานใหม่ของศิลปินคนนี้ เค้าเคยสร้างบ้านไม้อีกหลายแบบมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ค่ายพักแรมและบ้านต้นไม้หลายชั้น แต่ด้วยความพยายามจากการใช้ไม้เก่า งานที่ออกมาก็เลยโดดเด่นด้วยลายไม้ที่ต่างกัน เหมือนเป็นงานศิลปะ ตัวบ้านก็ยกสูงเพื่อกันน้ำท่วมอีกด้วย

 

Tiny cabin7

 

เมื่อคุณเข้าไปในบ้าน จะพบกับความสว่างที่พอดีและพื้นที่ภายในที่โล่ง ไม่อึดอัด เค้าได้ออกแบบให้มีหน้าต่างขนาดใหญ่และติดตั้งสกายไลท์เพื่อให้แสงธรรมชาติเข้ามาเพียงพอ และให้ความสดชื่นกับสายลมที่พัดขวางเข้ามาเบาๆ

 

Tiny cabin5

 

แปลนบ้านแบบเปิดโล่งรวมกับการออกแบบให้มีชั้นลอยเพดานและหน้าต่างรูปวงกลม ผสมกับตัวห้องน้ำที่ซ่อนไว้ใต้บันไดได้อย่างฉลาด และยังมีเพดานที่สูง ทั้งหมดนี้ทำให้บ้านน้อยหลังนี้ดูสงบด้วยการตกแต่งด้านในที่เรียบง่ายและดูกว้างขวางมากกว่าที่เห็นด้านนอก

 

Tiny cabin3

 

Tiny cabin4

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On