แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน5แสน บ้านทุนน้อยแต่น่าอยู่อย่าบอกใคร - Banandresort.com

แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน5แสน บ้านทุนน้อยแต่น่าอยู่อย่าบอกใคร

ไม่ว่าจะเป็นคนที่ทำงานมานานแล้ว เพิ่งมีเงินเก็บแค่ก้อนแรก หรือจะเป็นคนที่ต้องการกู้เงินมาก่อสร้างบ้าน แต่ไม่อยากให้งบประมาณบานปลายมากนัก แบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน5แสนหลังนี้ น่าจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมีบ้านหลังแรกในชีวิต คุณผู้อ่านสามารถนำเอาไอเดียไปประยุกต์ใช้ได้ตามต้องการ ดัดแปลงไปใช้วัสดุในท้องถิ่นได้ มีข้อดีอีกก็คือมีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนจึงประหยัดเวลาในการก่อสร้างได้มากเลยทีเดียว

 

tiny-house-budget7

 

โครงสร้างของบ้านหลังนี้เป็นไม้ทั้งหลังตั้งแต่พื้นจรดโครงหลังคา ผนังบ้านส่วนล่างกรุด้วยแผ่นไม้ Shingle ลักษณะเดียวกับไม้ที่มุงหลังคา ผนังส่วนบนเป็นไม้ฝาท่อนยาวตีกรุในแนวนอน เจาะช่องติดตั้งหน้าต่างลูกฟักกระจกวงกรอบสีขาวสไตล์คันทรี่ดูน่าอยู่มาก

ภายในบ้านตกแต่งเรียบง่าย พื้นปูด้วยไม้เป็นชิ้นทำให้เกิดสีสันและลวดลายตามธรรมชาติ มีห้องน้ำอยู่ในตัวชั้นล่างด้วย (ซึ่งอาจจะเล็กไปหน่อยสำหรับคนไทย) ขนาดโดยรวมของบ้านหลังนี้คือ 4 x 6 เมตร ดังนั้นจึงมีพื้นที่ชั้นล่าง 24 ตารางเมตรนั่นเอง แต่ด้วยความที่โครงหลังคามีความลาดเอียงสูง จึงออกแบบให้มีพื้นที่ห้องใต้หลังคาเพิ่มขึ้นมาอีกทั้งสองด้าน เพิ่มพื้นที่ได้อีกประมาณ 16 ตารางเมตรสามารถจัดเป็นห้องนอนได้แบบสบาย ๆ

 

tiny-house-budge3

tiny-house-budge4

 

ดังนั้นพื้นที่ชั้นล่างที่เป็นห้องโถงโล่ง จึงสามารถจัดเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ สำหรับในเมืองไทยแล้วอาจเปลี่ยนวัสดุผนังเป็นชนิดอื่น หรือจะเป็นไม้เฌอร่าก็จะมีราคาประหยัดและหาได้ง่ายกว่าแผ่นไม้ shingle รวมไปถึงในส่วนของห้องน้ำนั้นก็สามารถสร้างเพิ่มส่วนอาบน้ำขึ้นมาได้อีก ซึ่งงบประมาณในการก่อสร้างตามแบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน5แสนอย่างแน่นอน

 

tiny-house-budge6

tiny-house-budge5

ที่มา: custombuiltsurrey

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On