บ้านเหล็กโมเดิร์นแนวใหม่ แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่ง - Banandresort.com

บ้านเหล็กโมเดิร์นแนวใหม่ แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่ง

แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่ง หรือบ้านใต้ถุนสูง เป็นบ้านที่ออกแบบมาเหมาะกับสภาพอากาศประเทศเขตร้อน เพราะช่วยให้ลมพัดผ่านใต้บ้านได้ตลอด บนบ้านก็จะมีอุณหภูมิที่เย็นตัวลงอย่างรวดเร็วในเวลาค่ำ เพื่อให้พร้อมสำหรับการนอน แม้แต่ในเวลากลางวันลมที่โกรกพัดไปมาได้อย่างสะดวกก็ยังสบายมากพอที่จะนั่งเล่นใต้ถุนบ้านได้อีกด้วย

 

แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่ง

open-main-level-steel-house-2

open-main-level-steel-house-4

 

สำหรับแบบบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่งที่นำมาเสนอคุณผู้อ่านในวันนี้มาจากเพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงเรา ก็คือประเทศเวียดนามนี่เอง แม้จะมีพื้นที่ค่อนข้างแคบ แต่กลับออกแบบได้โปร่งสบายน่าอยู่ แล้วยังนำเอาโครงสร้างเหล็กมาออกแบบเป็นส่วนประกอบของบ้านได้อย่างลงตัว ภายนอกของบ้านจะมีประตูและรั้วเหล็กซึ่งสูงขึ้นไปถึงหลังคา ทำหน้าที่เป็นแผงกันแดดไปด้วยในตัว

 

open-main-level-steel-house-7

open-main-level-steel-house-8

 

โครงสร้างของบ้านก็เป็นโครงสร้างเหล็กเช่นเดียวกัน ทาสีขาวทั้งหลังทันสมัย พื้นใต้ถุนบ้านปูกระเบื้องสไตล์วินเทจจากด้านหน้าออกไปจนถึงสวนหลังบ้าน บริเวณนี้จึงเป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนหลบความร้อนในยามบ่าย มีครัวปูนปูกระเบื้องสวยงามอยู่ในบริเวณนี้ด้วย จะทำครัวหรือจะทำอาหารเลี้ยงเพื่อนฝูงบริเวณนี้ก็ยังได้อีก สำหรับส่วนของสวนหลังบ้าน เมื่อแหงนหน้ามองขึ้นไปจะพบกับโครงเหล็กและตะแกรงลวดคลุมเอาไว้อีกทีเพื่อความปลอดภัย ในขณะที่ก็ยังปลอดโปร่งเช่นเดิม


open-main-level-steel-house-16

 

สำหรับชั้นบนนั้นจะตกแต่งสไตล์ลอฟท์ นำเอาแผ่นเมทัลชี้ทมากั้นเป็นผนังห้อง แบ่งออกเป็นสองห้องนอนด้วยกัน โถงบันไดเป็นระแนงไม้โปร่ง ๆ ทำให้อากาศหมุนเวียนในบ้านได้ดี ภายในห้องนอนตกแต่งเรียบง่าย ปูพื้นไม้สะอาดตา บิ๊วอินชั้นหนังสือไว้ปลายฟูกแบบง่าย ๆ เป็นบ้านที่มีราคาประหยัด มีดีไซน์และน่าอยู่อีกด้วย

 

open-main-level-steel-house-14

open-main-level-steel-house-15

open-main-level-steel-house-18

open-main-level-steel-house-plan-3 open-main-level-steel-house-plan-2 open-main-level-steel-house-plan-1

ออกแบบ: a21studio

ภาพ: Hiroyuki Oki

 

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On