แบบวิลล่าและบ้านทรงปั้นหยา งดงามสไตล์เอเชีย - Banandresort.com

แบบวิลล่าและบ้านทรงปั้นหยา งดงามสไตล์เอเชีย

เมื่อพูดถึงบ้านทรงปั้นหยา หลายๆคนที่ไม่คุ้นหูอาจจะขมวดคิ้ว สำหรับบ้านทรงปั้นหยาคือบ้านที่หลังคาทุกทิศมีความลาดเอียงในองศาที่เท่ากัน มักจะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ส่วนใหญ่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ และหากว่าคุณกำลังมองหาไอเดียบ้านและวิลล่าที่มีหลังคาทรงปั้นหยา ที่มีบรรยากาศภายนอกรายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี วันนี้เรารวบรวมแบบบ้านและวิลล่าที่มีหลังคาทรงปั้นหยาสวยๆมาฝากคุณแล้ว

บ้านทรงปั้นหยา
ปกติแล้วบ้านทรงนี้มักจะมีการดีไซน์เป็นแบบบ้านชั้นเดียวเสียเป็นส่วนมาก เนื่องจากว่าทรงของหลังคาจะรับกันได้ดีกับความสูงของตัวบ้านนั่นเอง ส่วนการใช้วัสดุที่นำมาทำบ้านทรงปั้นหยาที่นิยมกันมากที่สุดก็คือการใช้ไม้เป็นองค์ประกอบหลัก เพราะไม้จะให้อารมณ์และบรรยากาศของบ้านที่คลาสสิคมากกว่าการก่ออิฐถือปูน

villakanom

villa-canggu

 

การดีไซน์จะเน้นให้กลมกลืนและสอดคล้องกับธรรมชาติ เห็นได้จากสวนสวยที่รายล้อมรอบๆบ้าน ที่ล้วนแล้วแต่ใช้ไม้พุ่มใบเขียวสด ปลูกสลับกับไม้ทรงสูงปานกลางอย่างลั่นทม เพิ่มความสะดุดตาให้กับบ้านทรงปั้นหยาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้บ้านทรงปั้นหยาจะสร้างด้วยความเรียบง่ายและไม่ปรุงแต่งมากจนเกินความจำเป็น เห็นได้จากการตกแต่งที่เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์จนหลายๆคนติดใจในความงามแบบตะวันออก

Panya-design-4

วิลล่าทรงปั้นหยา

หลังคาปั้นหยา

Panya-design-1

เห็นได้ว่าบ้านทรงปั้นหยาเป็นบ้านที่คงความงามสไตล์เอเชียไว้ได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งนี้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของคุณเพื่อเติมเต็มความสวยอย่างมีสไตล์ให้กับบ้านนั่นเอง

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On