บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท ขนาดเล็กน่าอยู่ - Banandresort.com

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท ขนาดเล็กน่าอยู่

วันนี้นำเอาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ทมาฝากคุณผู้อ่านค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวที่แม้จะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โต แต่ภายในนั้นรวบรวมเอาฟังค์ชั่นการใช้งานมาไว้ในพื้นที่เดียวได้อย่างครบครัน ภายนอกยังตกแต่งด้วยสวนดอกไม้โดยรอบสร้างบรรยากาศสดชื่นเหมือนอยู่ในรีสอร์ทตลอดเวลา

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ท

 

โครงสร้างของบ้านชั้นเดียวสไตล์รีสอร์ทหลังนี้เป็นไม้ทั้งหลัง ทาสีแดงเลือดหมูเข้มสไตล์ขรึม หลังคาเป็นโครงสร้างกึ่งหน้าจั่วกึ่งปั้นหยาทรงสูงช่วยให้ระบายอากาศได้อย่างรวดเร็วในขณะที่ช่วยป้องกันลมที่พัดแรงได้ด้วย หน้าบ้านจัดวางเก้าอี้ไม้สไตล์รีสอร์ทสำหรับนั่งเล่นในวันที่อากาศดี หรือจะนั่งอาบแดดอุ่น ๆ จิบกาแฟในยามเช้าก็สดชื่นปลอดโปร่งดีไม่น้อย

 

resort-cottage-1

 

สำหรับการตกแต่งภายในนั้นเน้นความทันสมัยและเลือกใช้การตกแต่งที่ช่วยให้บ้านดูกว้างขวาง พื้นเป็นปูนซีเมนต์ขัดมันทั้งหลัง ปลอดโปร่งและและดูสูงขึ้นด้วยการทาผนังและเพดานด้วยสีขาวสะอาด เปิดเพดานสูงโปร่งถึงใต้หลังคาโชว์คานไม้สวย ๆ ภายในเป็นพื้นที่แบบ Open Space ไม่กั้นแบ่งห้อง จัดวางเฟอร์นิเจอร์ไว้เป็นกลุ่ม ๆ ตามการใช้งาน เมื่อเปิดประตูเข้าบ้านจะพบกับโซฟานั่งเล่นสีเทาอ่อนหน้าเตาผิงอยู่ทางด้านซ้าย ส่วนด้านขวานั้นจะเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ สดใสด้วยชุดครัวบิ๊วอินสีเหลืองสว่างตัดด้วยท็อปหินสีดำ จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารสีขาวเข้าชุดกับเก้าอี้สีเทาอ่อน

 

resort-cottage-2

 

ด้านในสุดนั้นแบ่งพื้นที่เป็นส่วนห้องนอน เป็นเตียงแบบที่สามารถพับเก็บเข้าไปในตู้บิ๊วอินด้านหลังได้ เพิ่มพื้นที่นั่งพักผ่อนข้างเตียงด้วยการบิ๊ว Window Seat ไว้ข้างหน้าต่างหัวเตียง บ้านหลังนี้น่ารักน่าอยู่เป็นบ้านชั้นเดียวที่ทำให้รู้สึกเหมือนได้พักผ่อนในรีสอร์ทตลอดทั้งปีโดยไม่ต้องเดินทางไปไหนเลย

 

resort-cottage-3

 

ออกแบบ: Rohleder Borges Architechture

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On