แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านในฝันสำหรับคนรักทะเล - Banandresort.com

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท บ้านในฝันสำหรับคนรักทะเล

 

หลายคนคงเคยฝันถึงบ้านริมชายหาด เหมือนที่เห็นในภาพยนต์ฮอลลีวู้ด หลายๆเรื่อง ตื่นตอนเช้าก็สามารถเห็นทะเลกว้างอยู่เบื้องหน้าใกล้แค่เอื้อมมือถึง

วันนี้ พามาชมบ้านริมชายหาดหรูเล็กๆ ที่รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย บ้านหลังนี้ออกแบบโดย Aboda design group เป็นความสมบูรณ์แบบของบ้านริมหาด แบบบ้านสไตล์รีสอร์ทที่หรูหรามีระดับ อาคารสีขาวให้ความรู้สึกเย็นสบาย ทำให้คุณรู้สึกเป็นอิสระเหมือนพักผ่อนตลอดเวลา หน้าต่างกระจกบานเลื่อนหลายบาน ช่วยให้บ้านได้รับลมทะเลอย่างเต็มที่ และอบอุ่นไปด้วยแสงธรรมชาติ ในขณะที่ยังคงความเป็นส่วนตัวอยู่ เมื่อแสงสาดลงบนสีขาวของตัวบ้านช่างกลมกลืนกับสีฟ้าของคลื่นและท้องฟ้ายิ่งนัก

 

airy-beachfront-home3

 

ด้านหน้ามีทางเดินไม้เล็กๆพาดข้ามหาดทรายไปแตะผืนน้ำ เชื่อมตัวบ้านกับท้องทะเลเป็นผืนเดียวกัน

 

airy-beachfront-home2

 

มาดูรายละเอียดในส่วนของตัวบ้าน ตัวบ้านถูกจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เห็นวิวทิวทัศน์ 180 องศา หน้าต่างบานกระจกระบายความร้อนได้เต็มที่จากลมชายฝั่งที่พัดเข้ามา แดดที่ส่องมาถูกบังพอดีด้วยหลังคาที่ออกแบบให้ยื่นออกมา เงาที่ทอดลงมาสามารถบังลานนั่งเล่นด้านหน้าได้พอดี

ด้านหน้ายังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ล้อมรอบด้วยลานนั่งเล่น ซึ่งสร้างความเป็นส่วนตัวทั้งในส่วนของสระและพื้นที่ภายในตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ลานนั่งเล่นยังสามารถชมวิวทะเลผ่านกระจกใสโดยไม่มีอะไรมาบดบังอีกด้วย

 

airy-beachfront-home5

 

airy-beachfront-home4

 

ในส่วนของพื้นที่อยู่อาศัยด้านใน เป็นการตกแต่งแบบ contemporary style แต่งโทนอบอุ่นโดยใช้พื้นไม้สีน้ำผึ้ง ห้องครัวในสไตล์เดียวกัน บิวท์อินด้วยเคาท์เตอร์สีขาวและตกแต่งด้วยกระจก เน้นการใช้งานแต่ในเวลาเดียวกันก็ให้อารมณ์ทันสมัย  พื้นที่เชื่อมต่อไปถึงส่วนที่รับประทานอาหาร ซึ่งเปิดโล่งออกสู่ระเบียงที่ติดกับทะเล

 

airy-beachfront-home10

 

airy-beachfront-home9

 

airy-beachfront-home8

 

การวางผังของบ้านในแนวตรง ทำให้เข้าออกได้ง่ายและยังทำให้การหมุนเวียนของอากาศในตัวบ้านเป็นไปอย่างธรรมชาติด้วย การออกแบบบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ พื้นที่ทำกิจกรรมเล่นๆ โซนสำหรับครอบครัว และ โซนผ่อนคลายส่วนตัว

 

airy-beachfront-home11

 

โถงทางเดินชั้นสองยังเปิดโล่งให้เห็นพื้นที่ด้านล่างและโซนสระว่ายน้ำ สาดส่องเต็มไปด้วยแสงธรรมชาติและทิวทัศน์เบื้องล่าง

 

airy-beachfront-home14

 

airy-beachfront-home13

 

ห้องนอนออกแบบในแนวผ่อนคลายแบบบ้านสไตล์รีสอร์ท แต่งด้วยเครื่องนอนและสีโทนธรรมชาติ เน้นความเรียบง่ายสบายตา  มุมเล็กๆ น่ารัก พร้อมที่นั่งข้างหน้าต่าง ถือเป็นจุดชมวิวที่ลงตัวมากๆ ในการนั่งทอดสายตาปล่อยใจไปกับเกลียวคลื่นเบื้องหน้า

 

airy-beachfront-home15

 

ห้องน้ำเปิดโล่งด้วยกระจกใส ออกแบบมาให้ผ่อนคลายไปกับทะเลกว้างเบื้องหน้า ทั้งยังมีอ่างอาบน้ำสุดหรู เอาไว้นอนทอดกายทอดใจไปในขณะอาบน้ำอีกด้วย

 

airy-beachfront-home16

 

airy-beachfront-home18

 

airy-beachfront-home17

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On