แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ทหลังเล็ก บ้านไม้ในฝันที่น่าอยู่อย่าบอกใคร - Banandresort.com

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ทหลังเล็ก บ้านไม้ในฝันที่น่าอยู่อย่าบอกใคร

วันนี้ขอนำเอาแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ทมาฝากคุณผู้อ่านกันสักหลัง โดยที่นี่ถูกปรับปรุงให้เป็นบ้านพักตากอากาศท่ามกลางป่าไม้ธรรมชาติ ออกแบบให้สามารถมาพักผ่อนได้อย่างสบายทุกช่วงวัย แม้แต่เด็ก ๆ ก็ยังชื่นชอบมาก เพราะมีทั้งอ่างจากุซซี่ สนามเทนนิส และสระว่ายน้ำอยู่ใกล้บริเวณบ้านอีกด้วย

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท

MAXM-STUDIO-house-7

 

โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ทั้งหลัง ยกระดับสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร จึงปลอดจากความชื้นจากพื้นดิน มีหลังคาที่มีความชันสูงมาก จึงสามารถดัดแปลงห้องใต้หลังคาเป็นห้องนอนได้อีกส่วนหนึ่งด้วย ผนังของบ้านนั้นกรุด้วยไม้ทาสีแดงน้ำตาลทั้งหลัง เพื่อให้กลมกลืนกับสีของต้นไม้โดยรอบ ติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกเพื่อรับแสงสว่าง นอกจากนี้ยังมีระเบียงยาวอ้อมจากด้านหน้าไปถึงด้านหลังสามารถใช้เป็นมุมสังสรรค์ และมีอ่างจากุซซี่ไว้แช่น้ำอุ่นสบาย ๆ ได้

 

MAXM-STUDIO-house-5

MAXM-STUDIO-house-8

 

สำหรับการออกแบบภายในของแบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ทหลังนี้ เน้นความเรียบง่ายและทำความสะอาดได้ง่าย พื้นบ้านปูด้วยกระเบื้องโทนสีครีมชมพูดูคล้ายลายไม้ ยาแนวด้วยปูนโทนสีกะปิเข้ากันดี ฝ้าเพดานเปลือยโชว์โครงสร้างหลังคาไม้สวย ๆ บริเวณห้องนั่งเล่นเปิดเพดานสูงโล่งไปจนถึงระดับใต้ท้องหลังคา ยิ่งเมื่อติดตั้งกระจกเข้าไปบริเวณจั่วหน้าบันก็เท่ากับเป็นการเพิ่มแสงสว่างให้กับชั้นลอยไปด้วยในตัว

 

MAXM-STUDIO-house-10

MAXM-STUDIO-house-12

 

ส่วนกลางบ้านจะเป็นห้องครัวขนาดพอดี ๆ เลือกตกแต่งด้วยหน้าบานไม้กับท๊อปหินแกรนิตโทนสีเทา ตรงข้ามจะเป็นห้องน้ำปูพื้นกระเบื้องลายหิน ภายในห้องอาบน้ำสวยงามด้วยการนำเอาแผ่นไม้เทียมมาตกแต่งผนังห้องแปลกตาไม่เหมือนใคร ด้านหลังของบ้านนั้นแบ่งเป็นห้องนอนเล็กสำหรับเด็ก ๆ หนึ่งห้อง และบนชั้นลอยก็ยังนำเอาพื้นที่ห้องโถงมาใช้เป็นห้องนอน Master Bedroom สำหรับพ่อแม่ได้อีกด้วย

 

MAXM-STUDIO-house-14

MAXM-STUDIO-house-13

MAXM-STUDIO-house-16

ที่มา: silvercedarscabin.com

แบบบ้านสไตล์รีสอร์ท อื่นๆ คลิกที่นี่

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On