แบบบ้านชนบทสไตล์ Minimal ความงดงามแบบธรรมชาติกลางป่า - Banandresort.com

แบบบ้านชนบทสไตล์ Minimal ความงดงามแบบธรรมชาติกลางป่า

 

เดี๋ยวนี้แบบบ้านชนบทเป็นที่นิยมมากขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคนรักธรรมชาติ หลังที่จะพามาให้ชมกันวันนี้ เป็นแบบบ้านชนบทที่ทำจากดิน อิฐและหินตามธรรมชาติ

 

small-adobe-house-5

 

ดินจะทำให้ภายในตัวบ้านเย็นสบายในหน้าร้อนและอบอุ่นในหน้าหนาว เพราะดินเป็นฉนวนตามธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพื้นที่ ประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยังออกแบบตกแต่งเป็นศิลปะสวยงามแบบไหนก็ได้

 

small-adobe-house-6

 

บ้านดินมีหลายแบบด้วยกัน ในเมืองไทยจะเห็นแต่แบบดินปั้นผนังเรียบ แต่หลังนี้ใช้อิฐและหินซึ่งลวดลายตามธรรมชาติที่ประกอบกันขึ้นมาเป็นผนังให้ความรู้สึกอีกอารมณ์นึง เหมือนเราได้ฝังตัวเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติเลยทีเดียว

 

small-adobe-house-2

 

ตัวบ้านหลักใช้อิฐขนาดใหญ่ ตกแต่งด้วยหินหลายขนาด สร้างขึ้นเหมือนงานศิลปะ หน้าต่างทำด้วยไม้ทั้งชิ้นที่มีรูปทรงธรรมชาติ เข้ากันได้เป็นอย่างดี เพิ่มความโดดเด่นด้วยประตูไม้สีฟ้า สร้างความมีชีวิตชีวาให้ตัวบ้านมากขึ้นเลยทีเดียว

 

ดูภายนอกอาจจะเห็นว่าเป็นแค่กระท่อมขนาดเล็กในป่าที่ดูไม่มีอะไรพิเศษ แต่เปิดเข้าไปภายใน มันไม่ใช่เลย ภายในกว้างขวางและถูกตกแต่งด้วยวัสดุเล็กๆที่มีรายละเอียดทั้งสิ้น ทำให้บ้านสวยงามและน่าอยู่อย่างไม่น่าเชื่อ ประตูมีช่องเจาะ เพื่อเปิดรับลมและแสงได้ในวันที่อากาศดีดี ส่วนของหินก้อนใหญ่ที่เราเห็นด้านหน้า ด้านในเป็นส่วนของเตาผิงร้อยเรียงด้วยหินเหมือนกระท่อมคนแคระในนิทาน

 

small-adobe-house-3

 

อีกมุมนึงถูกจัดเป็นห้องครัวที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกเหมือนคอนโดสไตล์ลอฟท์ในเมือง ตกแต่งอย่างประหยัดด้วยของน้อยชิ้นแต่ให้ความรู้สึกว่าตั้งใจออกแบบให้เป็นสไตล์ minimal  ส่วนของห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำแบบโบราณที่สามารถชมวิวทิวทัศน์ด้านนอกขณะนอนอาบน้ำได้ด้วยประตูกระจก เสมือนอาบน้ำกลางป่ากันเลยทีเดียว

 

small-adobe-house-4

 

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On