แบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าชั้นเดียว บรรยากาศชนบทสุดอบอุ่น - Banandresort.com

แบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าชั้นเดียว บรรยากาศชนบทสุดอบอุ่น

ลองมาดูแบบบ้านสไตล์ชนบทที่สร้างด้วยวัสดุสมัยใหม่กัน แบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าชั้นเดียวหลังนี้มีบรรยากาศแบบชนบทของสหรัฐอเมริกา เป็นบ้านพักตากอากาศสำหรับนักท่องเที่ยวที่เปิดให้เช่ารายเดือน ออกแบบภายนอกให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ ภายในตกแต่งสไตล์คันทรี่ย้อนยุคแต่ครบถ้วนไปด้วยฟังค์ชั่นการใช้งาน

 

single-floor-chera-3

 

โครงสร้างภายนอกเป็นบ้านไม้ทั้งหลัง ผนังบ้านเป็นไม้เฌอร่าทาสีเลือดหมู หลังคาทรงหน้าจั่ว ไม้ราวบันไดและวงกบประตูหน้าต่างสีนวลตัดกันดีกับสีเลือดหมู ด้านหน้ามีบันไดที่ตรงขึ้นสู่ระเบียงบ้านด้านบน หน้าบ้านจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ บรรยากาศเย็นสบาย นั่งชมวิว ชมบรรยากาศหน้าบ้านได้โดยไม่ร้อน

 

single-floor-chera-1

single-floor-chera-2

 

สำหรับภายในบ้านตกแต่งสวยอบอุ่นแบบคลาสสิก พื้นปูด้วยไม้ตลอดทั้งหลัง เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบกับโต๊ะรับประทานอาหารก่อนเลย ตั้งไว้ชิดกับผนังด้านข้าง มีเตาผิงแบบโบราณให้ความอบอุ่นบริเวณนี้ ด้านข้างจะเป็นห้องครัวทรงตัวแอล บิ๊วอินเคาน์เตอร์ครัวไว้ตามแนวผนัง มีโต๊ะไม้เตรียมอาหารสวยแบบดิบ ๆ อยู่ข้างผนังอีกด้าน ผนังด้านหลังบริเวณนี้จะเป็นห้องนอนสำหรับชั้นล่าง ตกแต่งสไตล์คันทรี่ เลือกใช้เตียงเหล็กที่ให้อารมณ์หวาน กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ผิวสวย ๆ ติดตั้งผ้าม่านพลิ้ว ๆ ปล่อยให้แสงภายนอกได้ส่องเข้ามาด้านในแบบบางเบา

 

single-floor-chera-5

single-floor-chera-6

 

เมื่อเข้าไปถึงด้านในจะเป็นห้องนั่งเล่น จัดโซฟาไว้ตามแนวขวางเพราะโซนนี้ค่อนข้างแคบ ติดทีวีไว้บนผนัง แต่บริเวณนี้ยังมีประตูกระจกด้านข้างที่สามารถเปิดออกเพื่อระบายความอับชื้นได้ บ้านหลังนี้ยังมีบันไดขึ้นสู่ชั้นลอยด้วย จัดพื้นที่เป็นห้องนอนสำหรับเด็กเล็กได้อีกสองเตียง หลังบ้านเป็นสวนไล่ระดับ ติดตั้งอ่างจากุซซี่ไว้แช่น้ำอุ่นในวันสบาย เป็นแบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าชั้นเดียวที่สวยอบอุ่น เหมาะสำหรับชนบทในเมืองไทยอีกหลังเลยทีเดียว

 

single-floor-chera-7

single-floor-chera-9

single-floor-chera-8

 

ที่มา: airbnb.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On