แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวใต้ถุนสูง บ้านสวนริมคลองน่ารัก - Banandresort.com

แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวใต้ถุนสูง บ้านสวนริมคลองน่ารัก

วันนี้ลองมาดูแบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวใต้ถุนสูง แบบบ้านริมคลองในสวนบ้านเรากันบ้าง ร่มรื่นน่าอยู่ มีบรรยากาศเหมือนบ้านสวนมากทั้งที่บ้านหลังนี้อยู่ในออสเตรเลีย มาลองดูรายละเอียดภายในบ้านกัน เผื่อคุณผู้อ่านจะอยากนำเอาแบบบ้านหลังนี้ไปสร้างเป็นบ้านสวนของตัวเองกัน

 

chera-house-1

 

แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวใต้ถุนสูงหลังนี้ มีโครงสร้างหลักของบ้านเป็นไม้ หลังคาแบบเพิงหมาแหงนแต่มีความลาดเอียงค่อนข้างน้อย มีที่จอดรถอยู่ใต้บ้านที่ยกสูงขึ้นมาประมาณสองเมตร หน้าบ้านจัดสวนหย่อมไว้เล็ก ๆ ให้ดูร่มรื่น ทางขึ้นบ้านจะมีซุ้มไม้ระเบียงขนาดกะทัดรัด ได้รับเงาจากร่มไม้ใหญ่ด้านข้าง บริเวณนี้จึงเหมาะสำหรับนั่งเล่นอ่านหนังสือ หรือจิบชายามบ่ายได้ไม่ต้องกลัวแดดร้อน

 

chera-house-5

 

ภายในบ้านจะแบ่งออกเป็นสองโซนชัดเจน มีระดับที่ต่างกันประมาณ 1 เมตร ด้านล่างเมื่อเข้าประตูไปจากด้านหน้าจะเป็นห้องรับแขกที่อบอุ่นแซมหรูหรา พื้นเป็นไวนิลสีโทนเหลืองทอง มุมห้องจัดวางโซฟาและอาร์มแชร์ไว้สำหรับนั่งสบาย ปูพรมเพิ่มลวดลายไว้กลางห้อง ถัดเข้าไปด้านหลังจะเป็นส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร บริเวณนี้มีประตูเปิดออกสู่ระเบียงริมน้ำหลังบ้านด้วย ลักษณะเป็นซุ้มคล้ายหน้าบ้าน นั่งเล่นเย็น ๆ ริมน้ำได้ พร้อมท่าเรือลงคลองบริเวณนี้

 

chera-house-7

 

สำหรับอีกด้านของบ้านจะเป็นโซนพักผ่อนที่อบอุ่นของครอบครัว ยกระดับขึ้นไปอีก 4-5 ขั้น ปูพรมทั้งโซนนุ่มเท้า และทำให้ดูหรูหราขึ้น ห้องโถงจัดเป็นมุมพักผ่อนริมหน้าต่างอีกจุด ด้านในเป็นห้องนอน 3 ห้อง ตกแต่งสไตล์หรูดูนุ่มนวล เป็นบ้านสวนที่ดูหรูแต่ก็น่าอยู่มากอีกหลังหนึ่งเลย

 

chera-house-6

chera-house-4

chera-house-3

chera-house-2

 

ที่มา: hodges.com.au

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On