บ้านไม้หลังเล็ก 2 ชั้น ไอเดียบ้านสวยด้วยไม้เฌอร่า - Banandresort.com

บ้านไม้หลังเล็ก 2 ชั้น ไอเดียบ้านสวยด้วยไม้เฌอร่า

ภาพ: Jenny and Michael, Airbnb

 

rustic-tiny-home-16

 

บ้านไม้เฌอร่าสไตล์โมเดิร์น บ้านที่ สองสามี-ภรรยา Jenny และ Michael ฝันมานานว่าจะสร้างขึ้นสักวัน  จนในที่สุด พวกเขาก็ทำสำเร็จ พวกเขาสร้างมันขึ้นมาด้วย 2 มือของพวกเค้าเองด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนๆ

วัสดุหลักที่ใช้เป็นแผ่นไม้ จุดเด่นของบ้านคือเจ้าของตั้งใจสร้างให้ทุกรายละเอียดเป็นงาน DIY ที่ค่อยๆ แต่งเติมเรื่อยๆ ตามวัสดุที่หาได้ในตอนนั้น เป็นไอเดียการประยุกต์ใช้ของที่คุ้มค่าทั้งในด้านราคาและความสวยงาม หรือเราเรียกว่า Sustainable design

 

rustic-tiny-home-17

 

เห็นหลังเล็กๆอย่างนี้ แต่ภายในมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่จำเป็นในการอยู่อาศัยครบครัน แถมความสวยงามแบบเรียบง่ายแต่มีดีไซน์อีกด้วย

ชั้นล่างประกอบด้วยห้องครัว, ห้องนั่งเล่น, ที่นอนพับเก็บได้, และห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำสไตล์คลาสสิควินเทจ  ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนสไตล์ลอฟท์ มาพร้อมกับเตียงนอนขนาด Queen size.

 

rustic-tiny-home-8

rustic-tiny-home-12rustic-tiny-home-9rustic-tiny-home-1

rustic-tiny-home-13rustic-tiny-home-14rustic-tiny-home-15

 

งานดีไซน์บ้านไม้ เฌอร่าหลังนี้ออกแบบการใช้ทรัพยากรทุกอย่างที่มีอย่างคุ้มค่าที่สุด แทบทุกรายละเอียดจะใช้ของเดิม หรือปรับปรุง แต่งเติมจากชิ้นส่วนเก่าเกือบทั้งหมด ตัวอย่างการประยุกต์ของใช้ในบ้าน

  • ชั้นวางของ ตัดแต่งให้มีดีไซน์ใหม่จากของดั้งเดิม
  • พื้นไม้ของเก่าจากการรื้อถอนจากที่อื่น
  • หน้าต่างไม้จากฟาร์มม้าในพื้นที่
  • ตู้ไม้ในครัวดัดแปลงมาจากโต๊ะเครื่องแป้งเก่า
  • ถุงเมล็ดกาแฟที่ตอนนี้กลายเป็น ปลอกหมอนเรียบร้อย

 

rustic-tiny-home-2rustic-tiny-home-3rustic-tiny-home-4rustic-tiny-home-5rustic-tiny-home-6rustic-tiny-home-10rustic-tiny-home-11

 

สำหรับใครหลงไหล อยากสัมผัสบรรยากาศจริง ก็สามารถทำได้ เพราะบ้านหลังนี้เปิดให้เข้าพักได้จริง ที่ Portland, Oregon ติดต่อผ่าน Airbnb ได้เลย

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On