แบบบ้านเพิงหมาแหงน สำหรับคนรักบ้านเล็ก หรือทำโฮมออฟฟิศกับร้านกาแฟ - Banandresort.com

แบบบ้านเพิงหมาแหงน สำหรับคนรักบ้านเล็ก หรือทำโฮมออฟฟิศกับร้านกาแฟ

จากบ้านเป็นหลัง ๆ วันนี้พาคุณผู้อ่านมาชมบ้านแบบเพิงหมาแหงน ที่มีขนาดกะทัดรัด พอเหมาะสำหรับการนำไปดัดแปลงเป็นโฮมออฟฟิศ หรือร้านกาแฟน่ารัก ตลอดจนดัดแปลงเป็นเรือนรับรองแขกในสวนหลังบ้านก็ยังได้ ก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว แล้วยังไม่จำเป็นต้องมีฐานรากอีกด้วยจึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก

 

แบบบ้านเพิงหมาแหงน

 

แบบบ้านเพิงหมาแหงนหลังนี้เป็นบ้านสำเร็จรูป แต่ตกแต่งได้อย่างอบอุ่น หลังคาลาดเอียงไปทางด้านหลังแบบที่เรียกว่าเพิงหมาแหงน ผนังทั้งสี่ด้านสลับกันระหว่างผนังไม้และบานประตูกระจกแบบเปิดกรอบบานสีน้ำเงินเข้ม ภายในตกแต่งเหมือนบ้าน อีกทั้งผู้ที่ต้องการบ้านหลังใหญ่ขึ้นก็สามารถนำเอาโครงสร้างหลาย ๆ หลังมาปลูกต่อ ๆ กันได้ และสามารถปรับเปลี่ยนประตูเป็นแบบบานเลื่อนเพื่อประหยัดพื้นที่ได้อีกต่างหาก

 

modern-cabana3

 

สำหรับการตกแต่งภายในก็มีความยืดหยุ่นที่ค่อนข้างสูง พื้นบ้านสามารถปูได้ทั้งพื้นลามิเนต พื้นไม้ หรือจะปูด้วยกระเบื้องก็ช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย และดูแลรักษาง่าย แต่ข้อจำกัดก็คือมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก จึงควรเลือกติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอิน หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่มีขนาดที่พอดี และมีรูปทรงที่เพรียวบาง เพื่อมิให้บ้านดูอึดอัดทึบตันมาเกินไปนัก

 

modern-cabana2

 

จะเห็นได้ว่าแบบบ้านที่นำภาพมาให้ดูนี้ไม่มีส่วนของห้องน้ำ แต่คุณผู้อ่านสามารถต่อเติมได้เองหรือจะขยายโครงสร้างของบ้านแล้วต่อเติมเป็นห้องน้ำ เดินท่อระบบน้ำดีและระบบน้ำทิ้งเข้าไป เดินระบบไฟฟ้าแสงสว่างเพิ่มเติม เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้เป็นเรือนรับรองหลังเล็ก ๆ หรือจะใช้เป็นร้านกาแฟแบบ Stand Alone ได้แบบสบาย ๆ แล้ว

 

 

 

 

 

ออกแบบ : Bluehome

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On