พาไปชม ที่พักน่ารักทะเลปราณ รูปแบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวใต้ถุนสูง - Banandresort.com

พาไปชม ที่พักน่ารักทะเลปราณ รูปแบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวใต้ถุนสูง

เอาใจคนชอบบ้านสไตล์ลมโกรก พร้อมพาเที่ยวกันสักหน่อย กับแบบบ้านเฌอร่าสวยๆ เรือนไม้ที่ทำเป็นห้องรับประทานอาหารของ สวีทฮันนี่ปราณบุรี วันนี้ทางเราขอนำภาพสวยๆ บรรยากาศน่านอน เอ้ย น่านั่ง มาฝากให้ดูกันเต็มอิ่ม พร้อมกับความรู้เกี่ยวกับบ้านไม้แบบนี้มาฝากด้วยค่ะ

แบบบ้านไม้เฌอร่ายกพื้น
สำหรับคนที่ชื่นชอบงานไม้และชอบแบบบ้านไม้ที่สวยงาม ซึ่งปัจจุบันนั้นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูงที่ทำจากไม้เริ่มเป็นที่นิยมของคนรักบ้าน แต่ในยุคสมัยนี้ราคาของไม้จริงนั้นมีราคาสูงขึ้นกว่าสมัยก่อนมาก แบบบ้านไม้เฌอร่าชั้นเดียวจึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ทดแทนมากขึ้น ไม้เฌอร่าเป็นไม้สังเคราะห์ที่ทำจากไฟเบอร์ ซีเมนต์ ซึ่งทำจากเทคโนโลยีออโต้ เคลฟ คือ การบ่มตัวผลิตภัณฑ์ด้วยไอน้ำที่มีแรงดันสูง ช่วยในการไล่ความชื้นออกไปจากเนื้อไฟเปอร์ ซีเมนต์ จึงทำให้ไม้เฌอร่า สามารถที่จะยืดหรือหดตัวและขยายตัวต่ำอีกด้วย

sweethoneypranburi-6
ไม้เฌอร่า เป็นไม้สำเร็จรูปที่สามารถทำเป็นไม้ระแนง พื้นบ้าน หรือฝาบ้าน ซึ่งแล้วแต่ความต้องการของผู้ออกแบบและผู้อยู่อาศัย สิ่งสำคัญคือเป็นไม้ที่ปลอดภัยจากปลวก ทนทาน รับน้ำหนักได้ดี และปราศจากความชื้น ไม้เฌอร่ายังคงคอนเซ็ปในการพัฒนาลายไม้ใหม่เพื่อความสวยงามอีกด้วย และราคาก็ไม่แพงเท่ากับไม้จริง ไม้เฌอร่าสามารถที่จะติดตั้งได้ง่าย

sweethoneypranburi-2

sweethoneypranburi-3

sweethoneypranburi-4
อีกหนึ่งความสวยงามของบ้านไม้เฌอร่าที่ออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูงนั้นคือ การระบายความร้อนที่ดี สามารถต่อเติมได้ และให้บรรยากาศแบบคลาสสิกหรือสไตล์คันทรีซึ่งมีเสน่ห์ไม่ว่าจะผ่านไปยุคสมัย หลักสำคัญของผู้อยู่อาศัยนั้นไม่ต้องดูแลตัวบ้านมากมายให้เสียเวลาและดีกว่าบ้านที่สร้างจากไม้จริงเสียอีก การตัดสินใจในการใช้ไม้เฌอร่าแทนนั้นเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนรักบ้านไม้อีกด้วย

sweethoneypranburi-7

sweethoneypranburi-5

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On