แบบบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง เทรนด์ไทยวินเทจมาแรง - Banandresort.com

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง เทรนด์ไทยวินเทจมาแรง

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูงจะเป็นรูปแบบของบ้านไทยสมัยโบราณ เพราะในสมัยก่อนคนไทยจะนิยมปลูกบ้านไว้ริมน้ำพอถึงช่วงฤดูฝนน้ำจะไหลหลากทำให้น้ำท่วมขังถึงตัวบ้าน แต่ในช่วงฤดูอื่นพื้นที่ด้านล่างก็จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นภูมิปัญญาของคนในสมัยโบราณกันเลยทีเดียว

แต่ในปัจจุบันเราก็ยังสามารถเห็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง ที่ปรับให้ร่วมสมัยกันได้เกือบทุกพื้นที่ เพราะบ้านในลักษณะนี้จะโปร่งโล่งและดูสบายตา ด้านล่างจะมีลมพัดเย็นกันตลอดทั้งวัน ที่สำคัญยังมีการออกแบบออกมาหลากหลายสไตล์เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย ทำให้กลายเป็นแบบบ้านร่วมสมัยที่สวยงามไม่เสื่อมคลาย และที่สำคัญบ้านไม้ยังเป็นบ้านที่ให้อารมณ์ของการพักผ่อนทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้กลับมา

 

แบบบ้านไม้ชั้นเดียวใต้ถุนสูง

 

นอกจากนี้พื้นที่บริเวณด้านล่างยังสามารถดัดแปลงใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นโรงรถ เป็นที่เก็บของ หรือทำเป็นที่นั่งเล่นของคนในครอบครัว ก็เป็นการประหยัดเนื้อที่โดยรอบบริเวณบ้านและช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กำลังต้องการปลูกบ้านแต่บริเวณบ้านมีเนื้อที่ไม่มากนักการปลูกบ้านชั้นเดียวแบบใต้ถุนสูงก็เป็นทางเลือกที่ดี แต่อย่าลืมเลือกแบบบ้านให้สวยโดนใจกันด้วยนะคะ เพราะบ้านไม่ใช่เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้นแต่ยังเป็นสถานที่ที่สามารถรวมจิตใจและความอบอุ่นให้แก่คนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีกันอีกด้วย

 

แบบบ้านใต้ถุนสูง

makuahideaway_liv

makuahideaway_din

makuahideaway_bdm1

 

ที่มา : incrediblejourney.net

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On