บ้านต้นไม้ สไตล์โมเดิร์น แรงบันดาลใจในวัยเยาว์ - Banandresort.com

บ้านต้นไม้ สไตล์โมเดิร์น แรงบันดาลใจในวัยเยาว์

ออกแบบ: Rockefeller Partners Architects

เชื่อว่าตอนเด็กๆ ทุกคนต้องเคยฝันอยากมี บ้านต้นไม้   บ้านที่ข้างในตกแต่งเต็มไปด้วยของเล่น ตุ๊กตา เอาไว้เป็นฐานลับส่วนตัว จะดีขนาดไหนที่วันนึงฝันตอนเด็กได้กลายเป็นจริงขึ้นมา

 

treehouse_07_large

 

วันนี้เอาใจคนรักบ้านหัวใจเด็กทุกคน ด้วยแบบบ้านต้นไม้ที่ไม่ได้ใช้เป็นแค่ฐานทัพลับในจินตนาการแต่เป็นบ้านที่อยู่อาศัยได้จริง เจ้าของบ้านหลังนี้เป็นศิลปินผู้รักธรรมชาติ ออกแบบสร้างบ้านหลังนี้ให้เหมือนรังนก สูงจากพื้นเกือบ 4 เมตร เพื่อใช้เป็นสำนักงานและสตูดิโอ และเพื่อใช้เป็นที่ปลีกตัวออกจากความวุ่นวาย ผ่อนคลาย และเติมพลังชีวิต

 

treehouse_02_large

 

ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่มาก บ้านต้นไม้นี้ถูกออกแบบให้ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว พื้นที่ภายในมีทั้งส่วนของสตูดิโอเพื่อใช้ทำงาน ส่วนพักผ่อนนั่งเล่น และ ห้องน้ำอีกด้วย ผนังด้านข้างทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยไม้เพื่อเชื่อมความรู้สึกกับธรรมชาติ

 

treehouse_08_large

 

โครงหน้าต่างทำด้วยไม้มะฮอกกานี กรุกระจกใสเพื่อรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะห้องทำงานด้านในส่วนที่ติดกับต้นไม้และผืนป่า เปิดโล่งด้วยผนังกระจกใส ทำให้รู้สึกเหมือนเราทำงานอยู่ท่ามกลางแมกไม้ ผ่อนคลาย ปลดปล่อยสมองให้คิดอะไรๆได้ดีเลยทีเดียว

 

treehouse__10_large

 

ผนังทั้งบานสามารถเปิดออกได้อีก เพื่อรับลมในวันที่บรรยากาศดีดี ทำให้แนบชิดหมู่ต้นไม้ สายลมและกลิ่นอายดินเข้าไปอีก โดยเฉพาะในวันที่ฝนหยุดตกใหม่ๆ

 

treehouse_09_large

 

treehouse__12_large

 

ด้านนอกทำบันไดคงคอนเซปต์ด้วยพื้นไม้ โครงสแตนเลสไม่สูงมาก พาดลงไปที่พื้นผนังคอนกรีตที่สร้างเพิ่อเพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้างพื้น  และออกแบบเป็นพื้นเล่นระดับตกแต่งด้วยหญ้าสูงสวยงาม จุดที่ออกแบบเก๋มากๆ อีกส่วนคือ ห้องอาบน้ำ Open-air ณ. สุดทางเดิน ใครที่สนใจเอาไปทำ บ้านคุณคงเท่ห์ไม่เบา

 

treehouse_01_large

 

treehouse_05_large

 

treehouse_04_large

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On