บ้าน Knock Down ดีไซน์เรียบๆแต่ทันสมัย - Banandresort.com

บ้าน Knock Down ดีไซน์เรียบๆแต่ทันสมัย

บ้านสไตล์โมเดิร์นสุด ๆ ที่เห็นอยู่นี้คือบ้านสำเร็จรูป หรือบ้าน Knock Down ในอีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง ข้อดีของบ้านแบบนี้ก็คือ ความรวดเร็วในการก่อสร้าง ในระยะเวลาในการก่อสร้างไม่กี่วันก็พร้อมเข้าอยู่ได้ มีน้ำหนักเบาชนิดที่เรียกว่าหากเป็นบ้าน Knock Down ชั้นเดียวบางหลังนั้น ไม่จำเป็นต้องทำฐานรากเลยก็ยังได้ ว่าแล้ววันนี้เรามาดูแบบบ้านสำเร็จรูปสไตล์ทันสมัยหลังนี้เป็นไอเดียกันดีกว่า

 

บ้าน Knock down

 

โครงสร้างของบ้านหลังนี้ขึ้นรูปสำเร็จมาจากโรงงาน มีส่วนประกอบหลักก็คือโครงสร้างเหล็ก และแผ่นผนังรวมทั้งแผ่นพื้นที่เป็นระบบ Insulated Panel เมื่อประกอบขึ้นรูปกันเป็นตัวบ้านแล้ว จึงปูพื้นด้วยกระเบื้อง ติดตั้งประตูหน้าต่างกระจกอลูมิเนียม รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินต่าง ๆ สุขภัณฑ์ ระบบไฟฟ้า แล้วจึงนำเอาเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสไตล์ทันสมัยเข้ามาจัดวางเท่านี้ก็เรียบร้อย สามารถอยู่อาศัยได้แล้ว อีกทั้งบ้านหลังนี้ยังใช้ระบบ Solar Panel มาเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เอาไว้ผลิตเป็นพลังงานไฟฟ้าใช้ได้ในยามค่ำคืนด้วย

 

modfab-4

 

ทางเข้าบ้านนั้นจะอยู่กลางบ้านพอดี ส่วนฟังค์ชั่นการใช้งานของบ้านหลังนี้นั้นจะแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกัน ได้แก่ส่วนที่เป็นห้องนอน และส่วนของพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว สองส่วนนี้คั่นกลางด้วยช่องทางเดินโปร่ง ๆ ไม่มีผนังกั้น ทำให้ลมพัดผ่านได้ดี สามารถนั่งเล่นรับลมได้ นอกจากนี้ยังแบ่งพื้นที่ออกเป็นระเบียง มีหลังคาเรียบแบนยื่นออกมาบังฝน บริเวณนี้มีราวกันตกเป็นราวเหล็กไว้ด้วย เพราะจุดนี้จะยื่นออกไปด้านที่ทางน้ำด้านล่าง

 

modfab-3

modfab-2

 

นับเป็นอีกไอเดียการของการออกแบบบ้าน สำหรับพักตากอากาศหรือจะออกแบบเป็นเรือนรับรองแขกในสวนหลังบ้านคุณก็ยังเหมาะสมอีกเช่นกัน

modfab-5

modfab-6

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On