แบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าสีเหลืองนวลตาอารมณ์อบอุ่น - Banandresort.com

แบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าสีเหลืองนวลตาอารมณ์อบอุ่น

แบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าในวันนี้เป็นบังกะโลสำหรับนักท่องเที่ยวใกล้ชายหาดใน Texus เป็นบ้านบังกะโลขนาดกะทัดรัดที่พอเหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก สามารถพักอาศัยได้ 2-3 คน รูปแบบบ้านยังดูน่ารักด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่อยากสร้างบ้านหลังเล็กไว้ต่างจังหวัด ลองมาดูรายละเอียดกัน

 

yellow-chera-house-1

 

โครงสร้างของบ้านเป็นบ้านไม้ หลังคาปั้นหยา ผนังภายนอกของบ้านเป็นไม้เทียมหรือไม้เฌอร่าทาสีเหลืองตัดด้วยเสาและวงกบประตูหน้าต่างสีขาวนวลตาดูอ่อนโยน ตัวบ้านยกระดับจากพื้นดินเล็กน้อย บันไดขึ้นบ้านทาสีแดงน้ำตาลคล้ายสนิมเหล็ก มีซุ้มชายคาหน้าบ้านสามารถนั่งพักผ่อนสบาย หรือนั่งเล่นพักเท้าหลังจากเดินมาทั้งวันก็ได้

yellow-chera-house-2

 

ภายในบ้านกะทัดรัดแต่แบ่งเป็นสัดส่วนดี เปิดประตูเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่นก่อน พื้นปูด้วยไม้ลามิเนตสีโทนเหลือง ตกแต่งห้องดูอบอุ่นเย็นสบาย จัดวางโซฟาสีน้ำตาลเพิ่มความหวานด้วยหมอนอิงลายดอกไม้เข้าไป มุมด้านหนึ่งเป็นห้องทำงานอ่านหนังสือ จัดโต๊ะทำงานไว้ข้างหน้าต่าง พร้อมอาร์มแชร์สำหรับอ่านหนังสือข้างโคมไฟ สำหรับห้องครัวจะแยกห้องออกไปอีกต่างหาก เพื่อให้ระบายอากาศได้ดี ไม่ส่งควันหรือกลิ่นให้เหม็นอับติดเฟอร์นิเจอร์ มีชุดครัวสำหรับเตรียมอาหารได้พร้อมสรรพ

 

yellow-chera-house-6

 

ด้านในจะมีห้องน้ำและห้องนอนอีกอย่างละห้อง ส่วนของห้องน้ำเป็นแบบฝักบัว เพื่อให้เหมาะกับอากาศของทะเลเขตร้อน ห้องนอนนั้นแม้จะเล็กแต่ตกแต่งด้วยโทนสีอ่อนหวาน ขาว-ฟ้า จัดแต่งเตียงด้วยผ้าลายดอกสีสวย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีโทนเข้มแบบคลาสสิก ยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูน่าพักผ่อนมากยิ่งขึ้น นับเป็นแบบบ้านไม้ฝาเฌอร่าที่กะทัดรัดน่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

yellow-chera-house-5

yellow-chera-house-4

 

ที่มา: airbnb.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On