20 แบบ ต่อเติมโรงจอดรถหลายรูปแบบ - Banandresort.com

20 แบบ ต่อเติมโรงจอดรถหลายรูปแบบ

เดี๋ยวนี้บ้านจัดสรรส่วนมากก็มักจะออกแบบให้โครงสร้างบ้านมีโรงจอดรถมาให้เรียบร้อยเสร็จสรรพ จอดได้ 1 คันบ้าง 2 คันบ้างแล้วแต่ขนาดของบ้านกันไป แต่บางครอบครัวนั้นอาจมีจำนวนของรถยนต์ในบ้านมากเกินกว่าจำนวนที่จอดรถใต้หลังคา  การปล่อยให้รถจอดตากแดดตากฝนนานนานก็อาจทำให้สีเคลือบซีดจาง เก่าผุพังเร็วขึ้นได้  ดังนั้นทางที่ดีควรสร้างที่จอดรถแบบมีหลังคาเพิ่มเติมจะดีกว่า

 

ในส่วนของการต่อเติมโรงจอดรถนั้น  มีทั้งแบบที่เชื่อมต่อกับโครงสร้างเดิมของตัวบ้านกับแบบที่แยกโครงสร้างออกจากกัน  แบบที่เชื่อมต่อกับโครงสร้างบ้านนั้นก็จะมีลักษณะเหมือนการต่อเติมบ้านคือ ต้องมีการตอกเข็ม หล่อคานคอดิน เทพื้น หล่อเสาแล้วจึงมุงหลังคา  ซึ่งแบบนี้มีข้อดีตรงที่มีความเรียบร้อยสวยงาม รูปทรงจะมีความกลมกลืนไปกับโครงสร้างเดิมของบ้าน  แต่ก็มีค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างค่อนข้างมาก

 

ส่วนอีกแบบนั้นจะเป็นการต่อเติมโรงจอดรถแบบแยกส่วนออกจากตัวบ้าน  ซึ่งบางแบบนั้นก็มีเพียงการหล่อหรือติดตั้งโครงสร้างเสาเหล็กลงกับพื้น เชื่อมโครงหลังคาแล้วจึงมุงหลังคาด้วยวัสดุมุงที่มีน้ำหนักเบา เช่น เมทัลชี้ท หรือแผ่นโพลีคาร์บอเนต  วิธีนี้จะมีราคาประหยัดมาก สร้างเสร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่แน่นอนว่าคงจะไม่แข็งแรงเท่าโครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน

 

การเลือกต่อเติมโรงจอดรถว่าจะเลือกใช้แบบไหนนั้นก็คงขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านพิจารณาในเรื่องงบประมาณและความเหมาะสม  หากไม่รู้ว่าจะสร้างในรูปแบบไหนดี เรามีแบบโรงจอดรถ 20 แบบมาให้ดูเป็นไอเดียกันค่ะ

 

carports-idea-20

 

carports-idea-19

 

carports-idea-18

 

carports-idea-17

 

carports-idea-16

 

carports-idea-15

 

carports-idea-14

 

carports-idea-13

 

carports-idea-12

 

carports-idea-11

 

carports-idea-10

 

carports-idea-9

 

carports-idea-8

 

carports-idea-7

 

carports-idea-6

 

carports-idea-5

 

carports-idea-3

 

carports-idea-2

 

carports-idea-1

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On