เพิ่มสเปซเชื่อมต่อสวนหลังบ้านด้วยการต่อเติมหลังบ้านแบบโปร่ง - Banandresort.com

เพิ่มสเปซเชื่อมต่อสวนหลังบ้านด้วยการต่อเติมหลังบ้านแบบโปร่ง

การต่อเติมบ้านสำหรับแต่ละคน ล้วนมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกันไป สำหรับใครที่อยากได้โฮมออฟฟิศไว้สำหรับทำงานส่วนตัว ลองมาดูไอเดียการต่อเติมหลังบ้านแบบโปร่ง ๆ ด้วยการเพิ่มโฮมออฟฟิศเข้าไปในสวนหลังบ้านกัน จะสวยน่าดูน่านั่งทำงานขนาดไหน มาชมกันต่อเลย

 

ต่อเติมหลังบ้านแบบโปร่ง

 

ไอเดียการต่อเติมหลังบ้านแบบโปร่งหลังนี้ เป็นการใช้พื้นที่มุมสวนหลังบ้านที่มีความสงบเงียบ นำมาปลูกสร้างออฟฟิศขึ้นไปใหม่แบบง่าย ๆ เพียงคุณขึ้นโครงบ้านด้วยไม้หรือวัสดุอื่น ๆ ตามสะดวก ขึ้นมาเป็นห้องออฟฟิศขนาดที่คุณต้องการ อย่างในภาพนี้จะมีพื้นที่ประมาณ 3×4 เมตร แล้วตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ขนาด 1 ½ x 3 นิ้วเป็นแนวตามผนัง สำหรับหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงนเรียบแบนที่มีราคาประหยัด ช่วงหัวมุมติดตั้งกระจกช่องแสงไว้ด้านหนึ่ง อีกด้านติดตั้งประตูกระจกบานเลื่อนแบบซ่อนไว้ในผนังได้ การเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อนเช่นนี้ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น หากด้านนอกก่อสร้างเป็นพื้นระเบียงขึ้นมา ก็จะเป็นการเชื่อมพื้นที่ระหว่างภายในและภายนอกได้อย่างกลมกลืน

 

Backyard-Room-2

 

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ๊วอินจากไม้อัด เรียบง่ายแต่สวยและราคาไม่แพง จัดวางโต๊ะคอมพิวเตอร์ โต๊ะทำงานพร้อมเก้าอี้ คุณสามารถจัดวางโซฟาหรืออาร์มแชร์สำหรับนั่งคุยงานได้ตามต้องการ (เลือกขนาดกำลังพอเหมาะกับห้องคุณด้วย หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีโครงสร้างเพรียวบาง จะได้ไม่เกะกะมากนัก) ทั้งส่วนของระเบียงด้านนอก และม้านั่งในสวนด้านข้าง ยังเป็นจุดนั่งเล่นพักผ่อน คิดงานชิล ๆ ในสวนได้อีกด้วย

 

ที่มา: estmagazine.com.au

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On