ต่อเติมโรงรถหน้าบ้านสวยๆสไตล์โมเดิร์น - Banandresort.com

ต่อเติมโรงรถหน้าบ้านสวยๆสไตล์โมเดิร์น

การต่อเติมโรงรถหน้าบ้านกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน ซึ่งการต่อเติมโรงรถให้สวยนั้นสามารถทำได้หลายสไตล์ตามความชอบของเจ้าของบ้านนั่นเอง ความนิยมในการต่อเติมให้ดูสวยงามทันสมัยโมเดิรน์นั้นกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างยิ่ง เรามาดูกันว่า การทำโรงจอดรถที่ดีและโมเดิรน์นั้นควรทำอย่างไรบ้าง

 

โรงรถทาวน์เฮ้าส์

โรงรถ โมเดิร์น

ไม่ควรมีสิ่งกีดขวาง ตามหลักสถาปัตยกรรมที่ดีนั้น การออกแบบและตกแต่งหน้าบ้านให้มีความโล่ง โปร่ง ซึ่งเป็นผลดีทั้งคนที่อาศัยอยู่ในบ้านเพราะจะทำให้อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก บริเวณเพดานควรที่จะยกสูงไม่มีต้นไม้ ตู้ เป็นต้นมากีดขวางให้ดูรกสายตา ทั้งนี้เพื่อความสะดวกสบายในการจอดรถ และรถเข้าออกอีกด้วย

 

ต่อเติมโรงรถ

 

หลังคาและโครงสร้าง การใช้หลังคาและโครงสร้างที่คงทนและดูเรียบง่าย แต่ใช้วัสดุที่ไม่ดูหวือหวานัก การใช้หลังคาโปร่งแสง หรือหลังคาโรงรถที่เป็นระแนงไม้ก็ได้ ซึ่งต้องคำนึงถึงทิศทางแดดให้ดีอีกด้วย และคำนึงเป็นอย่างยิ่งถึงเรื่องสภาพอากาศในเมืองไทย ที่มีความร้อนอบอ้าว หากใช้หลังคาทึบและเตี้ย อากาศอาจจะถ่ายเทไม่สะดวกและทำให้รถของคุณร้อนขึ้นได้อีกด้วยค่ะ

 

แบบโรงรถแยกจากตัวบ้าน

 

ดูแลรักษาง่าย การเลือกใช้วัสดุที่มีความคงทนและสามารถที่จะดูแลรักษาง่ายนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการต่อเติมโรงรถสำหรับบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ ที่สำคัญควรคำนึงถึงประโยชน์การใช้สอยเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการใช้ได้สูงสุดและคุ้มค่าต่อค่าใช้จ่ายที่ลงทุนไปอีกด้วย
ทั้งนี้และทั้งนั้น หลักของการออกแบบต่อเติมโรงรถ ก็คงหนีไม่พ้นการเลือกใช้วัสดุและสีสันในการนำมาก่อสร้างและตกแต่งนั่นเอง ที่สำคัญควรวาดแปลนหรือขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญสักหน่อยเพื่อความมั่นใจในการต่อเติมค่ะ

 

โรงรถทาวน์เฮ้าส์

ต่อติมโรงรถ

แบบโรงรถโมเดิร์น

แบบโรงรถ

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On