ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์แบบโปร่ง สร้างครัวสวยไฮโซหลังบ้าน - Banandresort.com

ต่อเติมครัวหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์แบบโปร่ง สร้างครัวสวยไฮโซหลังบ้าน

ไอเดียในวันนี้จะขอเสนอการต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่ง ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับทาวน์เฮ้าส์ หรือแม้แต่อาคารพาณิชย์ก็ได้ นอกจากคุณจะได้ห้องครัวสวย ๆ ปลอดโปร่งเพิ่มขึ้นมาแล้วก็ยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านให้มากขึ้นได้อีกด้วย ลองมาดูดีเทลชัด ๆ กัน

 

ครัวหลังบ้านแบบโปร่ง

 

 

โครงสร้างเดิมของบ้านหลังนี้ก็คือทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น จากประเทศเนเธอแลนด์ แม้จะยังไม่เก่ามาก แต่พื้นที่ใช้สอยกลับไม่เพียงพอ เจ้าของบ้านจึงปรึกษากับสถาปนิกเพื่อทำการเพิ่มพื้นที่ โดยการต่อเติมส่วนด้านหลังขึ้นมาใหม่ นอกจากจะต่อเติมครัวหลังบ้านแบบโปร่งได้แล้วก็ยังได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นทุกชั้นด้วย

 

open-air-kitchen-2

 

open-air-kitchen-3

open-air-kitchen-4

 

 

ไอเดียก็คือการติดตั้งโครงเหล็กขนาดใหญ่ที่มีความสูงเท่ากับตัวอาคารเข้าไปทางด้านหลัง คล้ายยกกล่องเหล็กขนาดยักษ์เข้ามาประกบ แล้วติดตั้งผนังกระจกรอบด้าน เพื่อให้แสงสว่างจากภายนอกสาดส่องเข้าถึงพื้นที่ภายในได้ทุกชั้น เพิ่มบันไดเวียนเข้าไปที่ด้านหลังบ้านอีกชุดหนึ่งเพื่อความต่อเนื่องของพื้นที่ ชั้นล่างสุดของบ้านต่อเติมเป็นห้องครัว ใช้ประตูบานเลื่อนแบบสามตอน เพื่อให้สามารถเปิดพื้นที่รวมกับสวนด้านหลังบ้านได้กว้าง ๆ สามารถจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ทั้งภายในและภายนอก

 

open-air-kitchen-5

 

 

โครงสร้างด้านหลังที่ต่อเติมขึ้นมาใหม่นี้ ถูกซอยออกเป็น 4 ชั้น บ้านจึงมีระดับที่เหลื่อมล้ำกับตัวอาคารเดิม กลายเป็นบ้านเล่นระดับ ดังนั้นจึงเท่ากับเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกมาก ดัดแปลงเป็นห้องทำงาน ห้องโถงนั่งเล่น รวมทั้งห้องเก็บเสื้อผ้าได้อีก การต่อเติมบ้านแบบนี้ทำให้บ้านมีเนื้อที่เพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัว เหมือนได้บ้านหลังใหญ่ขึ้น โดยไม่ต้องโยกย้ายหรือซื้อบ้านหลังใหม่เลย

 

open-air-kitchen-6

 

ที่มา: homedsgn.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On