Update! 21 แบบหลังคาโรงรถใหม่ 2015 พร้อมเคล็ดลับการออกแบบให้ถูกใจ - Banandresort.com

Update! 21 แบบหลังคาโรงรถใหม่ 2015 พร้อมเคล็ดลับการออกแบบให้ถูกใจ

หลังจากที่คุณหาแบบหลังคาโรงรถที่ถูกใจได้แล้ว ก็ต้องคำนึงถึงการออกแบบให้เหมาะกับบ้านคุณ วันนี้เรามี 20 แบบหลังคาโรงรถมาอัพเดต พร้อมTips ในการออกแบบหลังคาโรงจอดรถมาฝาก เคล็ดลับเพื่อให้แน่ใจว่าที่จอดรถของคุณใช้งานได้เต็มฟังก์ชั่น ตรงกับวัตถุประสงค์ส่วนตัวมากที่สุด

แบบหลังคาโรงรถหน้าบ้าน

 

อย่างน้อยต้องวัดพื้นที่

ก่อนที่คุณจะออกแบบ เราต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่จะถูกเก็บไว้ภายใน รถแต่ละชนิดมีสัดส่วนต่างกัน สำหรับความสูง รถกะบะกับ SUV มีความสูงมากกว่า ต้องประเมินสัดส่วนและวางแผนล่วงหน้าด้วยเพราะจริงๆแล้ว มันนไม่ใช่แค่โรงรถ  คุณอาจใช้เก็บรถอื่นๆ  เช่นจักรยาน มอเตอร์ไซค์  และที่สำคัญต้องอย่าลืมเผื่อพื้นที่ทางเดินและ พื้นที่ใช้งานในวันที่ต้องตรวจเช็ครถด้วย การวางแผนตั้งแต่แรกทำให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวด้วย

วัสดุที่มีจำหน่าย

ปัจจุบันมีวัสดุสำหรับการสร้างที่จอดรถหลายชนิด โลหะมีความทนทานมากกว่าแต่ก็ต้องใช้ช่างที่ชำนาญเท่านั้น  และมีราคาค่อนข้างสูง   ราคาย่อมเยาลงมาหน่อยสำหรับคนชอบโลหะ  ก็คงจะเป็นอลูมิเนียม ซึ่งสิ่งสำคัญคือต้องบำรุงรักษาให้ดี  ส่วนวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือไม้  ราคากับการบำรุงรักษาขึ้นอยู่กับชนิดของไม้  แต่ความสวยกินขาด

การเปลี่ยนแปลงในระยะยาว

ถ้าเมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าโรงรถนี้ควรจะเปลี่ยนเป็นอย่างอื่น  คืออยากรีโนเวทอาจจะเป็น workshop หรือว่าทำเป็นพื้นที่ outdoor หน้าบ้านแทน การวางแผนไว้ล่วงหน้านี้ทำให้การรีโนเวทโรงรถทำได้ง่ายขึ้น

ระดับทักษะของช่าง

สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือความสามารถของช่าง  เพราะไม่ว่าคุณหาแบบที่สวยมากมาขนาดไหนแต่นึกออกมั้ยถ้าช่างไม่เก่ง  จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าคุณเป็นผู้เชียวชาญอยู่แล้วคงไม่ลำบากแต่ถ้าหากต้องการจ้างผู้รับเหมา ต้องแน่ใจว่าพวกเขามีคุณสมบัติเพียงพอที่จะทำตามรายละเอียดของแบบได้

แบบหลังคาโรงรถข้างบ้าน

แบบหลังคาโรงรถ

carport-new-5

carport-new-7

carport-new-8

carport-new-9

carport-new-10

carport-new-1

carport-new-15

carport-new-12

carport-new-11

carport-new-13

carport-new-14

carport-new-18

carport-new-19

carport-new-20

carport-new-16

carport-new-17

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On