จัดหิ้งพระสวยๆ ด้วยหิ้งพระดีไซน์ทันสมัย - Banandresort.com

จัดหิ้งพระสวยๆ ด้วยหิ้งพระดีไซน์ทันสมัย

สำหรับบ้านคนไทยที่นับถือศาสนาพุทธด้วยแล้ว สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือห้องพระนั่นเอง แต่หากไม่มีพื้นที่มากพอ การติดตั้งหิ้งพระสวยๆ ก็สามารถทดแทนได้เช่นกัน เดี๋ยวนี้หิ้งพระนั้นเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่มีดีไซน์ใหม่ ๆ ออกมาจำหน่าย มีให้เลือกหลายแบบตามสไตล์ของการตกแต่งบ้าน สวยทันสมัยและไม่เทอะทะแบบของรุ่นโบราณ สามารถซื้อหาได้ทางอินเตอร์เน็ตอย่างสะดวกอีกด้วย

 

หิ้งพระสวยๆ

 

หิ้งพระดีไซน์ใหม่เหล่านี้ จะออกแบบให้มีความเพรียวบางมากขึ้น นำเอาวัสดุที่มีความแวววาวมาออกแบบ ทำให้เวลาจุดเทียนหรือจุดธูป มีแสงสะท้อนออกมาเรืองรอง ยิ่งดูสวยงาม มีให้เลือกได้ทั้งแบบที่ติดตั้งบนผนัง แบบที่ชั้นวางบนโต๊ะ หรือจะเป็นโต๊ะหมู่บูชาชุดใหญ่แบบวางบนพื้นในห้องพระก็ยังมีอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังเอาใจใส่ในรายละเอียดของหิ้งพระ ออกแบบให้มีลิ้นชักหรือตู้บานเล็ก ๆ สำหรับเก็บธูป เทียน ไฟแช็คหรือไม้ขีดไฟได้อีกต่างหาก บางชิ้นนั้นออกแบบให้เหมือนเครื่องประดับบ้านเราดี ๆ นี่เอง จึงไม่แปลกใจเลยที่ชาวต่างชาติจะซื้อหาไปตกแต่งบ้านกัน

 

buddha-shelf-4

buddha-shelf-2

 

มีเทคนิคเล็กน้อยสำหรับการติดตั้งหิ้งพระหรือโต๊ะหมู่บูชาก็คือ ในระหว่างการออกแบบบ้าน ควรกำหนดตำแหน่งของหิ้งพระไว้ให้ดี เมื่อจัดวางพระพุทธรูปก็ควรให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก หรือทิศเหนือ เพราะหากหันไปทางทิศตะวันตกแล้ว จะถือว่าไม่เป็นมงคลเท่าไรนัก แต่ไม่ควรติดตั้งหิ้งพระไว้ที่ปลายเท้าด้วยเพราะถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง แต่หากไม่สามารถวางแผนไว้ตั้งแต่ออกแบบบ้านได้ก็ให้เลือกหันทิศใดก็ได้ที่ไม่ใช่ทิศตะวันตก ก็ถือว่าใช้ได้แล้วเช่นกัน

buddha-shelf-1

 

buddha-shelf-6

buddha-shelf-5

ผลิตภัณฑ์ : innolifefurniture , pawana

 

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On