10 เฉดสีจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยดอกไม้ - Banandresort.com

10 เฉดสีจัดสวนหย่อมหน้าบ้านด้วยดอกไม้

การจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน เป็นการเน้นจัดสวนเพื่อเสริมสร้างความงามให้กับบ้านมากกว่าประโยชน์ใช้สอย แล้วอาจเสริมด้านฮวงจุ้ย ความเป็นสิริมงคล ซึ่งโดยรวมเมื่อจัดออกมาแล้วสวนจะต้องทำให้บ้านของเราดูดีกว่าเดิมด้วย

การจัดสวนหย่อมมีกี่รูปแบบ

โดยทั่วไปแล้วการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านจะแยกเป็น 2 รูปแบบง่ายๆ แบบแรกคือการจัดสวนประดิษฐ์ หรือสวนที่เท่ากันทั้งสองด้าน ซึ่งการจัดสวนแบบนี้สวนใหญ่จะใช้รูปทรงกลม สี่เหลี่ยมมาประยุกต์ใช้ในการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านให้ดูเป็นระเบียบ และน่ามองกว่าเดิม สวนแบบที่สองเรียกว่าสวนแบบธรรมชาติ ถ้าใครนึกไม่ออกให้จินตนาการไปถึงสวนแบบบาหลี การจัดสวนแบบญี่ปุ่น เน้นการคงสภาพเดิมของต้นไม้ไว้มากกว่าจะดัดแปลงให้เป็นรูปทรงอื่นๆ

จุดเด่นที่สวนหย่อมต้องมี

การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านจะต้องมีองค์ประกอบเด่นๆ ยกตัวอย่างเช่นต้นไม้รูปทรงสวยๆ ก้อนหินขนาดใหญ่ หรือน้ำพุ ตามแต่งบประมาณของเราจะเอื้ออำนวย นอกจากนี้ก็ยังต้องมีจุดเด่นในลำดับรองๆ เช่นไม้ดอกทรงพุ่ม เป็นต้น ข้อสำคัญที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการมีจุดนำสายตาของสวน ซึ่งอาจจะเป็นทางเดินเล็กๆ หรือแนวต้นไม้ก็ได้เช่นกัน

จะเห็นได้ว่าการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าหากศึกษาดีๆ ก็อาจจะจัดเองได้เลยล่ะค่ะ แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็คือการเลือกดอกไม้และต้นไม้ให้เข้ากับลักษณะของตัวบ้าน เพียงเท่านี้คุณก็จะมีสวนสวยๆ หน้าบ้าน ที่เป็นหน้าเป็นตาและทำให้ผู้มาเยือนบ้านของคุณประทับใจได้แล้วค่ะ

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

Source : http://patriciaparkerinteriors.com/12-best-shaded-front-yard-landscaping-ideas.html

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On