เพิ่มมุมสีเขียวสบายตาด้วยการจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน - Banandresort.com

เพิ่มมุมสีเขียวสบายตาด้วยการจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

อย่าปล่อยให้หน้าบ้านโล้น การจัดสวนภายในบริเวณบ้านหรือหน้าบ้านช่วยได้ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ก็ทำให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกจากความสวยแล้วยังมีส่วนในการช่วยเสริมให้ตัวบ้านของเราดูโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย ทำให้หลายครอบครัวที่บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่เหลือจะนิยมเลือกจัดสวนหย่อมเล็กๆ กันไว้

 

สวนหย่อมหน้าบ้าน

 

สำหรับการจัดสวนหย่อมส่วนใหญ่แล้วจะนิยมการปลูกเป็นไม้มงคลหรือไม้ดอกไม้ประดับ แต่จะไม่นิยมปลูกเป็นต้นไม้ใหญ่ๆ เพราะจะเป็นการบังทัศนียภาพหน้าบ้าน แต่ถ้าบริเวณหน้าบ้านทีเนื้อที่เหลือค่อนข้างมากหลายบ้านมักจะนิยมปลูกต้นหญ้าสีเขียวเป็นลานกว้างจากนั้นจึงจัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งวิธีนี้นอกจากเราจะได้เห็นความเขียวขจีของต้นหญ้าแล้ว ยังมีส่วนช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

สวนหย่อม ทาวน์เฮ้าส์

 

จัดสวนหย่อมเล็กๆ

 

แต่นอกจากไม้มงคลหรือไม้ดอกไม่ประดับอย่างที่หลายคนชื่นชอบกันแล้ว ปัจจุบันยังมีการนำพืชผักสวนครัวมาปลูกไว้ที่สวนหย่อมกันอีกด้วย การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านโดยใช้พืชผักสวนครัวเราไม่ได้แค่ความสวยงามและร่มรื่นเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีประโยชน์ให้เราสามารถเก็บผักรับประทานกันได้ตลอดอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยให้คุณใช้เวลาว่างในวันหยุดให้เป็นประโยชน์ด้วยการปลูกต้นไม้ถือเป็นวิธีผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีทีเดียว ใครที่กำลังมองหาต้นไม้สวยๆ มาจัดสวนหย่อมกันอยู่ก็ลองนำแนวคิดนี้ไปใช้กันดูนะคะ

 

สวนหย่อม ดาดฟ้า

4

???????????????

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On