จัดสวนหย่อมเล็กๆ หน้าบ้านให้ Perfect - Banandresort.com

จัดสวนหย่อมเล็กๆ หน้าบ้านให้ Perfect

สำหรับคนที่มีพื้นที่ส่วนหน้าบ้านแต่ก็อยากได้พื้นที่สีเขียวไม่ยากเลย วันนี้เรามีวิธีจัดสวนหย่อมแบบย่อม ๆมาฝาก เพราะพื้นที่สีเขียวนั้นจะทำให้บ้านคุณดูสดชื่นขึ้น ทำงานเครียดมาทั้งวันการมองต้นไม้ดอกไม้จะทำให้สภาพจิตดีขึ้น ฉะนั้นเรามาทำพื้นที่รก ๆ หน้าบ้านให้กลายเป็นพื้นที่สวนหย่อมกันดีกว่า

จัดสวนหย่อมเล็กๆ
วิธีการจัดสวนหย่อม

ก่อนอื่นเลยจะต้องดูพื้นที่รวมหน้าบ้านของคุณก่อน ว่ามีพื้นที่มากน้อยแค่ไหน เพราะการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านนั้นทำได้ไม่ยากค่ะ แค่คำนวณพื้นที่กับต้นไม้หรือดอกไม้ที่ต้องการเท่านั้นเอง เริ่มต้นให้นำพรมสีเขียวมาปูให้ดูเสมือนหญ้าเสียก่อน จากนั้นเลือกพันธุ์ไม้พุ่มเตี้ยมาในปริมาณที่เพียงพอไม่เยอะเกินพื้นที่ ซึ่งต้องเหลือเอาไว้วางหินเพื่อสร้างมิติให้กับสวน ถ้าใครมีงบมากหน่อยอาจจะซื้ออ่างน้ำพุเล็ก ๆ มาตั้งไว้ร่วมด้วยก็จะทำให้เป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น จัดโต๊ะเก้าอี้หินเล็ก ๆ เอาไว้นั่งเล่นยามเช้าหรือยามเย็น ก็จะทำให้คุณได้สดชื่นไปกับธรรมชาติกับพื้นที่เล็ก ๆ หน้าบ้าน

สวนหย่อมหน้าบ้าน

จัดสวนหย่อมหน้าบ้าน
และหากว่าที่หน้าบ้านมีกันสาดยื่นออกมา คุณสามารถหาไม้เลื้อยประเภทเฟรินหรือไม้ชนิดอื่น ๆ ที่สามารถเป็นกระถางแขวนได้ ก็เก๋ไปอีกแบบแต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรมีเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ดูรกได้ ควรเลือกแต่งแต่พอดี ๆ เน้นความเหมาะสมของพื้นที่ใช้งานและกระจายส่วนให้พอเหมาะพอเจาะ

สวนหย่อม
ส่วนที่ขาดไม่ได้ ถ้าพอจะมีพื้นที่เหลือ คือเฟอร์นิเจอร์ outdoor แค่คุณเพิ่มเฟอร์นิเจอร์เข้าไป สัก ชิ้น 2 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นซุ้มไม้ระแนง หรือชุดเก้าอี้เล็กๆ สวนหย่อมของคุณก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ เท่านี้คุณก็จะมีพื้นที่สวนหย่อมหน้าบ้านเล็ก ๆ เอาไว้พักผ่อนแล้วล่ะ

Outdoor-Living-12

Outdoor-Living-11
Outdoor-Living-7

Outdoor-Living-6

Outdoor-Living-5

Outdoor-Living-10

Outdoor-Living-9

Outdoor-Living-4

Outdoor-Living-2

Outdoor-Living-1

ที่มา: onekinddesign

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On