10 แบบศาลานั่งเล่น ซุ้มไม้ระแนง เลือกยังไงให้เข้ากับบ้าน - Banandresort.com

10 แบบศาลานั่งเล่น ซุ้มไม้ระแนง เลือกยังไงให้เข้ากับบ้าน

ศาลานั่งเล่นเป็นอีกของตกแต่งบ้านที่เป็นที่นิยม สามารถเป็นจุดนำสายตาและสถานที่พักผ่อนของครอบครัวและแขกที่มาเยี่ยมเยือนบ้านอีกด้วย ศาลานั่งเล่นเป็นสถานที่รับแขกนอกบ้านเพื่อชื่นชมสวนสวยๆ ของบ้านอีกด้วย การเลือกวัสดุของศาลานั่งเล่นก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกด้วย เรียกว่าเป็นการลงทุนสำหรับสวนสวยๆ และหน้าตาของคนในบ้าน อีกทั้งการจัดวางตำแหน่งที่เหมาะสมอีกด้วยเช่น ใต้ร่มเงาไม้ หรือทิศที่แดดส่องถึงไม่มอง

ศาลานั่งเล่น
วัสดุที่ควรหามาใช้และเหมาะสมที่สุดกับศาลานอกบ้านคือ ปูนและไม้ ที่ทนทานต่อลม ฝนและแดดร้อนๆ ในช่วงกลางวัน วัสดุที่ไม่เหมาะกับศาลานั่งเล่นนอกบ้านคือ พลาสติก เพราะเนื่องจากเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ สีจะจางลงและพลาสติดจะกรอบลงที่สุด แต่ยังมีพลาสติกที่มีคุณภาพและราคาแพงที่สามารถเลือกใช้ได้คือ โพลิเอทิลีนชนิดความหนาแน่นสูง หรือไม้เที่ยมที่มีส่วนผสมของพลาสติกเข้าไว้ด้วย แต่สำหรับคนที่ต้องการอารมณ์สวนไม้สวยๆ ก็ควรใช้ไม่เนื้อแข็งเช่น ไม้เต็ง ไม้กันเกรา ไม้สัก เป็นต้น อีกหนึ่งความน่าสนใจและเหมาะสมกับสวนนั่นคือ ไม้ระแนงที่มีลวดลายต่างๆ อันสวยงาม

ศาลาไม้

??????????????????????????

Gazebo5

ศาลาในสวน

Gazebo2
นอกจากนั้นศาลานั่งเล่นที่สวยงามและแข็งแรง การมีที่นั่งดีๆ และทนทานเหมาะสมกับการอยู่นอกสถานที่ ทำความสะอาดง่าย ในปัจจุบันนั้นมีเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับการตกแต่งในสนามหรือกลางแจ้งซึ่งสามารถเลือกซื้อได้ตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์สำหรับสนามหรือห้างสรรพสินค้าที่ขายสินค้าตกแต่งบ้านโดยตรง ซึ่งอาจจะราคาสูงสักนิดแต่เรียกว่า คุ้มค่าและไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ อีกด้วย

Gazebo10

Gazebo2

ศาลานั่งเล่น

Gazebo3

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On