พลาดได้ไง! เทคนิคแต่งสวนด้วยโคมไฟหัวเสาสไตล์คลาสสิคและโมเดิร์น - Banandresort.com

พลาดได้ไง! เทคนิคแต่งสวนด้วยโคมไฟหัวเสาสไตล์คลาสสิคและโมเดิร์น

โคมไฟหัวเสาเป็นโคมไฟที่เหมาะสำหรับการจัดแต่งสวนของคนรักบ้าน เพราะนอกจากโคมไฟจะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสวนของคุณยามค่ำคืนแล้ว หากเลือกโคมไฟหัวเสาดีไซน์สวยๆ ยังจะทำให้สวนของคุณดูดีมีระดับในยามกลางวันอีกด้วยค่ะ โคมไฟหัวเสามีหลากหลายสไตล์ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแบบระย้า แบบโมเดิร์น แบบอาร์ต ซึ่งการเลือกใช้โคมไฟหัวเสานั้นมีเทคนิคอย่างไร ลองมาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ

โคมไฟหัวเสาสไตล์คลาสสิค

โคมไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและพบเจอได้บ่อยที่สุดก็คือโคมไฟหัวเสาสไตล์คลาสสิค มีการแกะสลักลวดลายอ่อนช้อย จะว่าไปโคมไฟสไตล์คลาสสิคก็สามารถเลือกใช้ได้กับสวนทุกแบบ เพียงแค่เราเลือกปลูกไม้ดอกไม้ประดับเสริมที่บริเวณโคนเสาของโคมไฟ ก็จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับสวนของเราได้อีกทางหนึ่งค่ะ โดยไม้ดอกไม้ประดับที่ปลูกบริเวณโคนเสาของโคมไฟอาจจะเป็นไม้เลื้อยหรือไม้ทรงพุ่มก็ได้ ตามแต่ความชอบ แต่จะให้ดีควรเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย ปลูกง่าย มีสีสด มองเห็นได้ชัด ยิ่งหากว่าเลือกโคมไฟแบบวินเทจได้ก็จะดีมาก เพราะเวลาที่เราเอามาประยุกต์กับดอกไม้สวยๆ แล้วโคมไฟจะดูโดดเด่นกว่าเดิมนั่นเอง

1_2 1 1_3

2 3

1_4

10

โคมไฟหัวเสาสไตล์โมเดิร์น

สำหรับโคมไฟหัวเสาสไตล์โมเดิร์นก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่หลายๆ คนชื่นชอบ ด้วยความสวยแบบทันสมัย เข้ากับสวนที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย เน้นความดูดีมีเอกลักษณ์ ส่วนใหญ่แล้วโคมไฟสไตล์โมเดิร์นมักจะเป็นรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งเราอาจจะนำมาจัดวางในบริเวณสวนของเราตามมุมต่างๆ จะทำให้สวนสวยในบ้านของเราดูโดดเด่นมากกว่าเดิม

5 6 8

นี่คงพอจะเป็นไอเดียสำหรับคุณได้แล้วนะคะ สำหรับสวนสวยๆ หากต้องการเติมเต็มความสดใส โคมไฟหัวเสาคือคำตอบที่ดีที่สุด

Source: homegallerydesign.com, centerstone.files.wordpress.com, hofstein.de, cdn.homedit.com, s-media-cache-ak0.pinimg.com, thumbs.dreamstime.com, lowes.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On