เคล็ดไม่ลับ..การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านขนาดเล็กๆ - Banandresort.com

เคล็ดไม่ลับ..การจัดสวนหย่อมหน้าบ้านขนาดเล็กๆ

การจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน เป็นการเสริมสร้างบรรยากาศสดชื่นได้อีกทางหนึ่ง เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจสำหรับเจ้าของบ้าน และวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านแล้วค่ะ

1.เลือกปลูกพรรณไม้ที่ปลูกง่าย

สำหรับการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านควรเลือกปลูกพรรณไม้ที่ปลูกง่าย ไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลรักษาและไม่ต้องการน้ำมาก ทั้งนี้ก็เพื่อความสะดวกของเจ้าของบ้านนั่นเองค่ะ หากเราเลือกปลูกไม้เลี้ยงยาก เราอาจจะหมดกำลังใจในการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านไปเลยก็เป็นได้ค่ะ

1

2.หมั่นตกแต่งต้นไม้ให้เป็นระเบียบอยู่อย่างสม่ำเสมอ

สวนหย่อมของเราจะสวยได้ ก็ต่อเมื่อเราเอาใจใส่เป็นประจำ สำหรับไม้ที่เจริญเติบโตแตกกิ่งก้านสาขาอย่างรวดเร็วก็ควรตัดแต่งเป็นประจำ อาจจะตัดเป็นรูปทรงเรขาคณิตก็ได้ค่ะ อย่างที่เรายกตัวอย่างให้ดู จะเป็นการจัดแต่งสวนสไตล์ยุโรป เน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย เน้นตัดแต่งต้นไม้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม

2

2_1

2_2

2_3

3.มุมนั่งพักผ่อนในสวน จุดเด่นของทุกบ้าน

ในสวนหย่อมควรจะมีมุมนั่งพักผ่อนในสวน โดยชุดโต๊ะและเก้าอี้ควรจะมีลักษณะที่เข้ากันได้ดีกับสไตล์ของสวนหย่อม เพื่อเป็นมุมในการพักผ่อนหย่อนใจยามเย็น

3_1

3_2

3_3

3_4

3_5

หลายๆ คนคงจะได้ไอเดียการจัดสวนหย่อมหน้าบ้านไปแล้วนะคะ การจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน ไม่จำเป็นต้องใช้เนื้อที่มากอย่างที่หลายๆ คนคิดเลยค่ะ ขอแค่เราออกแบบ ดีไซน์ตามเนื้อที่หน้าบ้าน เท่านี้เราก็จะมีสวนสวยๆ ไว้ชื่นชม และเปลี่ยนบ้านของเราให้เป็นวิมานได้เลยค่ะ

Credit: patriciaparkerinteriors.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On