16 stylish bathroom แบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็ก - Banandresort.com

16 stylish bathroom แบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็ก

คุณกำลังมีปัญหากับห้องน้ำที่มีขนาดเล็กไปรึเปล่า? โพสต์นี้จะช่วยคุณแก้ปัญหาในการออกแบบห้องน้ําสวยๆได้ด้วยแบบห้องน้ำที่ผ่านการตกแต่งออกมาจริงๆให้ดู แถมไม่ธรรมดาเพราะเป็นแบบห้องน้ำที่ออกแนวแฟชั่น ล้ำสมัย  ขอเรียกว่า Stylish bathroom ละกันค่ะ  ด้วยแบบเหล่านี้คงช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆคนที่กำลังอยากรีโนเวทห้องน้ำ และยังจะช่วยลดปัญหาของการออกแบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็กได้ในการเลือกสีหรือเฟอร์นิเจอร์ เพียงแค่ต้องเอาไปปรับให้เหมาะกับขนาดพื้นที่จริงนิดหน่อย

ก่อนไปดูแบบห้องน้ําสวยๆ 16 แบบ ไปดูทิปส์ในการตกแต่งห้องน้ำสวยๆขนาดเล็กที่นำมาฝากเพิ่มเติมกันก่อน

1. เพิ่มการระบายอากาศหรือต้นไม้ต้นที่ชื่นชอบ

การปลูกต้นไม้ในห้องน้ำเพิ่มเสน่ห์ได้มาก สามารถใช้บังสายตาก็ได้ในกรณีที่ห้องน้ำมีหน้าต่าง  แต่ถ้าไม่มีหน้าต่างก็ปลูกได้เหมือนกัน  แต่ต้องเลือกชนิดของพันธุ์พืช   ต้นไม้ไม่จำเป็นต้องมีจำนวนเยอะ  แถมยังย้ายที่ไปได้ตลอด เวลาที่เบื่อก็แต่งใหม่ได้ง่าย ไม่ว่าจะเปลี่ยนพันธุ์หรือเปลี่ยนที่  และแน่นอนดอกไม้ก็ได้ ช่วยให้ห้องน้ำน่าอยู่ เอ้ย! น่าอาบขึ้นเยอะ ไม่จำเป็นต้องเอามาทั้งกระถางแต่ใช้เป็นบูเก้เล็กๆก็พอ

2. ตกแต่งด้วยเทียนและโคมไฟ

จะอาศัยแค่โคมไฟหรือหลอดไฟเหนือกระจกในห้องน้ำเห็นทีจะไม่เวิรค ถึงไม่มีที่จริงๆ ให้ลองโคมไฟติดผนังเพื่อเพิ่มแสงการทำงานโดยไม่ต้องสละพื้นที่บนเคาน์เตอร์ไป จะได้ไม่ดูรกด้วย  แต่ถ้ามีที่อีกนิดหน่อยก็สามารถเพิ่มความสนุกสนานในการตกแต่งได้ไฟแขวน จะช่วยมากสำหรับห้องที่ขาดแสงธรรมชาติ

3. ลองแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่คาดคิด

นอกเหนือจากตู้ห้องน้ำมาตรฐาน ลองเพิ่มเฟอร์นิเจอร์แปลกๆที่ไม่คาดคิดดูสิ เช่น เก้าอี้ตัวเล็กๆ หรือเก้าอี้สตูลลายสวยๆก็ไม่เลว

4. สี (หรือกระเบื้อง) ที่มีสีสว่าง

ถ้าผนังเพดานและพื้นสามารถทาสีได้ การใช้พื้นผิวสีสว่างหรือสีขาวจะทำให้ความรู้สึกว่าห้องขยายใหญ่ขึ้น แต่ถ้าอยากให้ดูใหญ่มากขึ้นมากๆ ก็ต้องปูด้วยกระเบื้องผิวมัน หรือถ้าไปดูในแคทตาลอคจะเขียนว่า glossy tile ช่วยตกแต่ง

5. เติมกระจกบายใหญ่และพื้นผิวที่ให้แสงสะท้อน

คุณอาจคิดว่ากระจกบานใหญ่ที่อ่างบานเดียวก็น่าจะพอ แต่ถ้าคุณพอจะมีพื้นที่บนผนัง ลองติดกระจกเพิ่มให้มากขึ้นจะช่วยขยายพื้นที่และสะท้อนแสงทำให้ห้องใหญ่ขึ้น แถมการสะท้อนของแสงพร้อมกับสีจะทำให้ห้องดูชีวิตชีวามากขึ้นด้วย

6. ใส่สีให้มากขึ้นหรือแพทเทรินแปลกตา

อาจจะลองใช้การติดวอลเปเปอร์แทนการทาสี หรือไม่ก็ม่านอาบน้ำที่มีลายสวย ในการเลือกก็ใช้หลักเหมือนกันคือควรใช้สีโทนสว่างเพื่อให้ห้องดูไม่อึดอัดและเล็ก

แบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็ก

stylish-bathroom-2

แบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็ก

stylish-bathroom-4

stylish-bathroom-5

stylish-bathroom-6

stylish-bathroom-7

แบบห้องน้ําสวยๆขนาดเล็ก

 

stylish-bathroom-9

stylish-bathroom-10

stylish-bathroom-11

stylish-bathroom-12

4

1 - Copy

2 - Copy

3 - Copy

Source: Stylecaster.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On