24 ตัวอย่างสีทาบ้านสวย ไอเดียสำหรับการตกแต่งบ้านคุณ - Banandresort.com

24 ตัวอย่างสีทาบ้านสวย ไอเดียสำหรับการตกแต่งบ้านคุณ

สีสามารถทำให้อารมณ์และความรู้สึกของคนเปลี่ยนได้ แล้วคิดดูสิว่า ผนังบ้านจะเป็นสิ่งแรกที่ตื่นขึ้นมาแล้วเราต้องมองเห็น คงไม่มีใครอยากตื่นมาแล้วผนังบ้านที่ว่างเปล่าและหม่นหมอง ดังนั้นทางเดียวที่เราจะทำให้บ้านสดใสขึ้น เราต้องให้ความสำคัญกับสีทาบ้าน วันนี้แอดมินเลยนำตัวอย่างสีทาบ้านสวยๆ 24 แบบมาฝาก

 

paint-color-ideas-24

 

แม้ว่าการเลือกสีส่วนใหญ่จะเลือกตามความชอบและสไตล์ของแต่ละคน แต่โดยหลักการแล้วสีแต่ละสีจะมีความหมายอยู่ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีอิทธิพลต่อความรู้สึกและอารมณ์ต่างกัน

 

paint-color-ideas-23

 

ถ้าพูดถึงสี จริงๆแล้วมีให้เลือกเป็นพันสี หลากหลายโทน ซึ่งสีเดียวกันก็จะให้ความรู้สึกต่างกัน เมื่ออยู่ในสถานที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับแหล่งกำเหนิดแสง หมายความว่า สีที่ดูสวยที่บ้านเพื่อนของคุณ อาจดูไม่สวยเวลามาทาที่บ้านคุณ ดังนั้นการเลือกสีอย่างชาญฉลาด ต้องพิจารณาความต้องการโดยรวมในการแต่งห้องของคุณด้วย

 

paint-color-ideas-19

 

เฉดสีธรรมชาติที่เป็นที่นิยมมาเนิ่นนาน คงหนีไม่พ้น สีเบจและสีครีม เพราะมันเป็นสีพื้นที่เข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านทุกแบบทุกสี แต่เดี๋ยวนี้หลากหลายสีเป็นที่นิยมมากขึ้น เช่น สีเทา สีแดง bright red,  สีเหลือง Flashy yellow,  สีส้ม Flashy yellow, สีม่วง Rich purple, สีชมพู Exotic pink, สีฟ้า  Classic blue สามารถเปลี่ยนผนังที่ธรรมดาให้น่าดึงดูดมากขึ้น ถ้าเราเลือกเฉดให้เข้ากับการตกแต่ง

 

paint-color-ideas-22

 

paint-color-ideas-21

 

paint-color-ideas-20

 

paint-color-ideas-16

 

สีที่จะเลือกทาก็ยังขึ้นอยู่กับขนาดของห้องด้วย ห้องยิ่งใหญ่ขึ้น สีที่ให้เลือกก็จะมีเยอะขึ้น เพราะถ้าห้องเล็ก เราต้องใช้สีโทนสว่างขึ้นเพื่อให้ห้องดูกว้าง  หลักการง่ายๆในการแต่งสีให้ห้องก็ง่ายๆ แค่แบ่งโทนสีออกเป็น 3 โทน

60% เป็นสีหลักของห้อง

30% เป็นโทนรองลงมา

10% ที่เหลือเป็นสีที่ต้องการเน้นให้ดูเด่น

ตัวอย่างสีทาบ้านที่นำมาฝากก็ใช้หลักการเดียวกัน การเล่นสีในการตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านน่าอยู่และเพิ่มความสดชื่นมากขึ้นอีกเป็นกองเลยค่ะ

 

paint-color-ideas-18

 

paint-color-ideas-17

 

paint-color-ideas-15

 

paint-color-ideas-14

 

paint-color-ideas-13

 

paint-color-ideas-12

 

paint-color-ideas-11

 

paint-color-ideas-10

 

paint-color-ideas-9

 

paint-color-ideas-8

 

paint-color-ideas-6

 

paint-color-ideas-5

 

paint-color-ideas-4

 

paint-color-ideas-3

 

paint-color-ideas-2

 

paint-color-ideas-1

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On