5 เคล็ดลับรีโนเวทห้องนอนใหม่ง๊ายง่ายพร้อมแบบอีกเพียบ - Banandresort.com

5 เคล็ดลับรีโนเวทห้องนอนใหม่ง๊ายง่ายพร้อมแบบอีกเพียบ

ถ้านับกันเป็นเวลา ก็ประมาณหนึ่งในสามของชีวิตเลยนะ ที่คนเราจะใช้เวลาอยู่ในห้องนอน คิดดู ว่ามันเป็นเวลามากมายขนาดไหน เอาว่าคุณจะเป็นยังไง ในแง่สุขภาพกายและสุขภาพจิต ดูได้จากห้องนอนกันเลยล่ะ ดังนั้นห้องนอนจึงควรจะเป็นเหมือนรังชีวิตที่บ่งบอกตัวตอนและรสนิยมส่วนตัว หากคุณกระหายห้องพักซึ่งเป็นโอเอซิสแห่งความสงบท่ามกลางชีวิตประจำวันของคุณที่วุ่นวาย นี่ถึงเป็นเหตุผลสำคัญที่คุณต้องลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็วที่จะปรับเปลี่ยนห้องนอนเดี๋ยวนี้เลย

วิธีที่ง่ายแสนง่ายหลักๆ ก็มีอยู่ 5 ข้อ

เปลี่ยน Theme สีห้องนอน
สีมีอำนาจที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของห้องทั้งหมด ดังนั้นเลือกโทนสีและไปซื้อสีมาทาผนังซะ พยายามใช้โทนสีที่เป็นกลาง แล้วค่อยลองเพิ่มสีอื่น จะไล่เฉดหรือเพิ่มสีที่ชอบเข้าไปอย่างระมัดระวัง ใช้โทนสีอื่นที่ส่วนอื่น ๆ ในห้องพัก เช่นผ้าม่านหลีกเลี่ยงสีเข้มที่มีอยู่แล้วในห้อง – โซฟาสีฟ้าและผนังสีฟ้าไม่ได้โทนสีที่เข้ากัน! สำหรับวิธีอีกอย่างที่ประหยัดที่สุดที่พวกมัณฑนากรชอบใช้ ก็คือเล่นสีกับหมอนจะทำให้ห้องประสานสีที่ละเอียดอ่อนกับเฟอร์นิเจอร์มากขึ้น

color sheme1

โละหรือปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์ห้องนอน
หากเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนของคุณดูหมองไปตามอายุการใช้งาน การเปลี่ยนสีใหม่ก็จะทำให้โดยรวมดูดีขึ้น คุณสามารถวาดอะไรลงไปก็ได้ สีไม่ได้เปลี่ยนได้แค่ที่ผนัง ซ่อมสีในบางชิ้นส่วนของเฟอร์นิเจอร์ก็ได้ เตาผิงอิฐก็ทาสีใหม่ได้ด้วยสีขาวครีม การเปลี่ยนลูกบิดประตูในตู้เสื้อผ้าหรือ ขัดสีเก้าอี้เก่า แค่นี้ก็เป็นวิธีง่ายๆที่รวดเร็วในการเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนของคุณ ถ้าคุณต้องการให้ใหม่ไปเลยก็ทำแพลนงบประมาณและระบุเฟอร์นิเจอร์เก่าตัวไหนที่ควรจะถูกแทนที่ จุดเริ่มต้นที่ดีควรจะเป็นเตียงของคุณ เพราะเป็นศูนย์กลางของห้องนอนของคุณเตียงใหม่จะสร้างความแตกต่างให้ห้องนอนอย่างมาก คิดนิดนึงถึงสไตล์ของคุณ: คุณต้องการบางสิ่งบางอย่างแบบดั้งเดิมคลาสสิก ที่ทันสมัยหรือร่วมสมัย?

bed-fur
แค่เปลี่ยนผ้าปูที่นอน
อย่างที่บอกว่าเตียงของคุณจะเป็นจุดโฟกัสของรูปแบบการออกแบบห้องนอน เพราะฉะนั้นแค่เปลี่ยนผ้าปูใหม่ ยิ่งถ้าเพปลี่ยนสีด้วยห้องจะเริ่ดขึ้นทันที สำหรับห้องนอนผู้หญิง มักจะชอบความละเอียดอ่อน ก็มองหาลูกไม้และการออกแบบลายดอกไม้สวย ถ้าออกไปทางแนว contemporary หน่อยก็ ใช้สีสดใส ตัดกับผนังและพื้นที่สีเป็นกลาง ในฤดูร้อนก็ทำให้ห้องของคุณสดใสหน่อยด้วยสีเหลืองและสีเขียวสดใสในฤดูใบไม้ผลิ ลวดลายดอกไม้หนาๆ เยอะๆเป็นที่นิยมในช่วงเดือนที่อากาศอบอุ่น หรือถ้าไม่ชอบหวานๆ ก็เติมความโดดเด่นด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัย ในช่วงฤดูหนาวอารมณ์จะเหมาะกับการสร้างที่หลบภัยที่สะดวกสบายพร้อมบรรยากาศสบาย ๆ เอาไว้ซุกตัว จะมีผ้าถักนิตติ้งหรือขนฟูตกแต่ง เพิ่มสีม่วงเข้มๆและม่วงพลัมก็เวริค จบด้วยการเพิ่มชุดหมอนอิงที่เติมเต็มดีไซน์ของคุณ

change-linen

Bedroom-idea-1

 

เลือกผ้าม่านหรือที่บังตาใหม่
แผงผ้าม่านใหม่จะเปลี่ยนห้องนอนของคุณให้อ่อนโยนสวยงาม ถ้าแผงหน้าต่างขนาดมาตรฐานไม่พอดีก็ถึงเวลาสำหรับการปรับปรุงแล้วล่ะ ผ้าม่านปกติต้องทิ้งระยะห่างจากพื้นเมื่อแขวนครึ่งถึงหนึ่งนิ้ว หาซื้อไม่ได้ก็เลือกผ้าและทำเองเลย ไม่ยาก วิธีการมีทั่วไปในอินเตอร์เนต

Bedroom-idea-3
เติมงานอาร์ตให้ห้องดูไม่ธรรมดา
ใช้งานศิลปะที่มีสีสันหรือภาพถ่ายในการปรับแต่งพื้นที่ของคุณและสร้างจุดโฟกัสสำหรับห้องพัก ขยายภาพถ่ายของคุณเองหรือเลือกภาพสวยๆในเว็บไซต์คุนอกจากภาพ แขวนไฟอาร์ตๆที่คุณชอบ เพิ่มรายละเอียดที่หัวเตียงแค่นี้ก็สวยไม่เหมือนใครแล้ว

air-accessories

teen-bedroom-3

teen-bedroom-1

Bedroom-idea-8

teen-bedroom-2

Bedroom-idea-7

Bedroom-idea-6

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On