เอาใจลูกสาวตัวน้อยด้วยแบบห้องนอนเด็กใต้หลังคา - Banandresort.com

เอาใจลูกสาวตัวน้อยด้วยแบบห้องนอนเด็กใต้หลังคา

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นออกแบบห้องนอนใต้หลังคาสำหรับลูกสาวแสนน่ารักของคุณ คุณจำเป็นที่จะต้องเข้าใจคอนเซ็ปท์การใช้พื้นที่ว่างในห้องใต้หลังคาให้ดีเสียก่อน ส่วนใหญ่แล้วห้องใต้หลังคาจะมีเพดานที่ลาดเอียง มีที่ว่างน้อย แล้วก็ดูทึบทึมและไม่สะดวกสบาย และเพื่อจะทำให้ห้องใต้หลังคาใช้อยู่อาศัยได้ คุณจะต้องเปลี่ยนแปลงที่ว่างของห้องใต้หลังคาให้มีแสงสว่างและเป็นห้องที่น่าอยู่ได้อย่างสะดวกสบาย ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและมีที่ว่างซึ่งใช้สอยได้จริง โปรดติดตามอ่านต่อไปสำหรับเคล็ดลับการออกแบบห้องนอนเด็กที่เรานำมาฝาก

สีสันของห้องนอนเด็ก

สีจัดได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญในการตกแต่งห้องนอนเด็ก ส่วนใหญ่แล้วที่ว่างของห้องใต้หลังคาจะดูทึบและไม่น่าอยู่ หากว่าคุณจะเลือกใช้สีขาวเป็นสีของห้องนอนดูจะน่าเบื่อไปสักนิด ส่วนใหญ่แล้วเด็กๆมักจะต้องการให้ห้องนอนมีสีสันสดใสและเห็นเด่นชัด ปัญหาก็คือสีที่เด่นชัดก็จะทำให้ห้องนอนใต้หลังคาดูแคบ ซึ่งการแก้ปัญหาในเรื่องนี้ทำได้โดยรักษาสมดุลในการใช้สีที่เห็นเด่นชัดและสีสว่างๆ เชื่อสิว่าสาวน้อยของคุณอยากได้ห้องนอนสีชมพูอย่างแน่นอน สิ่งที่คุณต้องทำคือการทาสีผนังทั้งสามด้วยสีขาวส่วนผนังอีกด้านให้ใช้สีชมพูหรือจะทาสีห้องทั้งห้องด้วยสีขาวแต่ปูพรมสีชมพูก็ย่อมได้ภาพวาดผนังด้วยสีขาวและเพิ่มพรมสีชมพู แต่ถึงอย่างไรวิธีการตกแต่งห้องก็ไม่ได้จำกัดด้วยสองวิธีนี้เท่านั้น หากแต่เป็นแค่หลักการที่จะออกแบบห้องให้สว่างสดใสด้วยการใช้สีขาวและสีอื่นๆ โดยมีเคล็ดลับว่าต้องเลือกใช้สีโดยรวมให้เหมาะสม รับรองว่าลูกสาวของคุณจะประทับใจแน่นอน

หลากไอเดียการตกแต่งห้องนอนเด็ก

-ไอเดียการตกแต่งห้องนอนเด็กใต้หลังคาด้วยสีชมพูและสีขาว
ห้องนอนใต้หลังคาที่แสนจะวิเศษของสาวน้อยที่ใช้สีชมพูโดยรวมได้เหมาะสม สีชมพูและสีขาวทำให้ดูเป็นห้องนอนของสาวน้อยแสนหวานที่น่านอนหลับฝันดี

 

แบบห้องนอนเด็กใต้หลังคา

 

– ห้องนอนเด็กใต้หลังคาที่ผนังเอียง

สำหรับห้องนอนที่มีผนังเอียง ให้คุณวางเตียงใต้พื้นที่ลาดเอียง เพื่อให้มีความกว้างบริเวณกลางห้องมากยิ่งขึ้น ตกแต่งโคมไฟหัวเตียงสุดเก๋ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

แบบห้องนอนเด็กผู้หญิง

 

-ไอเดียการแต่งห้องนอนสำหรับสาวน้อย ห้องนอนใต้หลังคาสีขาวสว่างกับการใช้สีอื่นๆที่จะทำห้องนอนดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

แบบห้องนอนเด็ก

 

-ใช้สีม่วงกับการตกแต่งห้องนอนใต้หลังคา สีม่วงจะทำให้ห้องนอนดูอบอุ่นมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ห้องนอนดูมีความเป็นผู้หญิงมากยิ่งขึ้น

ห้องนอนสีม่วง

 

ใช้พื้นที่ว่างให้คุ้มค่ามากที่สุด

การเพิ่มพื้นที่เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับห้องขนาดเล็ก ห้องใต้หลังคาส่วนใหญ่จะมีพื้นที่แคบและมีเพดานลาด คุณสามารถซื้อเฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์และใช้ที่ว่างใต้เตียงสำหรับการเก็บของ วางเฟอร์นิเจอร์ติดกับผนังห้องและควรให้เฟอร์นิเจอร์อยู่ใต้เพดานลาดเพื่อให้พื้นที่กลางห้องกว้างขวางมากยิ่งขึ้น
-พื้นที่ว่างเล็กๆในห้องนอนใต้หลังคาสำหรับสาวน้อย
การเพิ่มพื้นที่ในห้องนอนเป็นสิ่งสำคัญมาก คุณควรจะวางเตียงไว้ที่ใต้เพดานลาด และทาสีห้องด้วยสีขาวเพื่อทำให้บรรยากาศของห้องน่าอยู่มากขึ้น

girls-bedroom-5

 

-ห้องนอนจะดูน่าอยู่ขึ้นหากว่าคุณตกแต่งผนังห้องและเลือกใช้สีที่ละมุนละไม

แบบห้องนอนสวยหวาน
-เพื่อทำให้ห้องนอนสะดวกสบายคุณจำเป็นที่จะต้องมีหน้าต่างเพื่อให้แสงสว่างจากธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นได้เข้ามาในห้องนอน ที่สำคัญพยายามรักษาห้องไม่ให้รกหรือมีของเกะกะ

-ทำห้องนอนให้มีแสงสว่างและน่าอยู่ด้วยการปล่อยให้แสงสว่างจากธรรมชาติและอากาศสดชื่นได้เข้ามาในห้องนอนบ้าง ใช้สีสว่างๆโดยอาจจะเป็นสีโทนขาว เพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและตกแต่งห้องด้วยสีโทนอ่อนแก่เพื่อให้ห้องดูดึงดูดความสนใจ

แบบห้องนอนใต้หลังคา

 

-วางเฟอร์นิเจอร์ชิดกับผนังห้องเพื่อให้ห้องนอนมีพื้นที่ตรงกลางเพิ่มมากขึ้น เฟอร์นิเจอร์สีขาวจะทำให้ห้องดูสว่างและพัดลมเพดานจะมีประโยชน์มากทีเดียวในยามที่อากาศร้อน

ห้องนอนสีชมพู

 

-หน้าต่างจะนำเอาแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาในห้องและทำให้ห้องสว่างสดใสมากขึ้น ผนังสีชมพูก็จะยิ่งทำให้ห้องดูน่าสนใจสำหรับสาวน้อย

แบบห้องนอน skylight

 

-การตกแต่งห้องด้วยสีที่เหมาะสมจะนำมาซึ่งความน่าดึงดูดใจ ยกตัวอย่างเช่น การตกแต่งภายในห้องด้วยสีขาวและการใช้เครื่องประดับตกแต่งห้องด้วยสีสดใส

ห้องนอนสีฟ้าอ่อน

ที่มา: decorativebedroom.com

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On