แบบบ่อปลาคราฟในบ้าน - Banandresort.com

แบบบ่อปลาคราฟในบ้าน

อีกหนึ่งความปรารถนาของผู้ที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านและความต้องการที่จะเนรมิตที่ว่างภาพในบ้านให้เป็นประโยชน์และสวยงาม บ่อปลาคราฟเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันน่าสนใจของคนรักบ้าน อีกทั้งการมีพื้นที่ที่มีน้ำอยู่ในบ้านนั้นนับว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีอีกด้วย โดยเฉพาะหากมีปลาคราฟที่ชอบเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาจึงไม่ทำให้เกิดตะไคร่น้ำอีกด้วย

บ่อปลาคราฟ
บ่อปลาคราฟนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่ความสวยงามของการจัดสวนที่เหมาะสมรวมถึงปลาคราฟที่งดงามเท่านั้น แต่การที่จะพิถีพิถันสักนิดในการเลือกเครื่องกรองน้ำดีๆ สักเครื่องและการติดตั้งที่แยกออกจากบ่อปลาสักนิดเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ก่อนที่จะสร้างบ่อปลาคราฟนั้นควรที่จะร่างแบบบ่อปลาที่ถูกใจเสียก่อน เพื่อจำกัดงบประมาณและการหาวัสดุที่แคบลงเพื่อประหยัดเวลามากขึ้น
บ่อปลาคราฟในบ้าน

 

หลังจากนั้นควรศึกษาเรื่องพืชน้ำและต้นไม้ที่จะนำมาจัดสวนโดยรอบ อ้อ…อย่าลืมประเภทของหินด้วยนะคะ เนื่องจากควรเป็นหินที่มีขนาดโค้งมน ไม่มีเหลี่ยมเนื่องจากความปลอดภัยของตัวปลาและการทำความสะอาดที่ง่ายอีกด้วย หากพื้นที่นั้นเป็นพื้นที่ที่แสงแดดส่องถึงควรทำที่บังแดดเอาสักนิด

indoor-koi-3
หลังจากที่ทำบ่อปลาคราฟสำเร็จแล้วควรที่จะตรวจดูความเรียบร้อยสักนิดก่อนที่จะนำปลาลงไป เจ้าของบ้านควรที่จะตรวจหารอยรั่วของบ่อ ตรงไหนมีจุดรั่วซึมบ้าง หรือการก่อปูนมีจุดแตกร้าวหรือไม่ เรียกว่าควรที่จะตรวจสอบปัญหาให้เสร็จไปทีเดียวเลยก่อนที่จะนำปลาลงไปและเริ่มตกแต่งสวนโดยรอบตามใจชอบค่ะ

indoor-koi-5

indoor-koi-6

indoor-koi-7

indoor-koi-8

indoor-koi-9

indoor-koi-1

Comments

comments

Author: adminbanandresort

Share This Post On